Các trường hợp đươc miễn thuế thu nhập cá nhân khi tặng cho quyền sử dụng đất

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 65/2013/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật thuế thu nhập cá nhân sửa đổi, theo đó quy định một số loại thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân trong một vài trường hợp:

Câu hỏi: Ông ngoại tôi có một thửa đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 1998. Nay ông ngoại tôi đã già, muốn tặng cho tôi thửa đất này, tôi là cháu ngoại của ông, vậy theo quy định hiện nay tôi có phải đóng khoản thuế nào cho nhà nước không?

Trả lời: theo quy định tại  khoản 1 và 4-Điều 4 của Luật Thuế thu nhập cá nhân  quy định thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân như sau:

1. Thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản giữa vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau.

4. Thu nhập từ nhận thừa kế, quà tặng là bất động sản giữa vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị, em ruột với nhau.

Như vậy, trong trường hợp này, ông ngoại của bạn sẽ không phải đóng thuế thu nhập cá nhân khi cho tặng bạn Quyền sử dụng đất.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0904.68.03.83(Zalo/Viber)
Inbox fanpage