Tội dâm ô với trẻ em theo quy định của Bộ luật hình sự

Thế nào là tôi dâm ô? Bộ luật hình sự quy định về tội dâm ô với trẻ em như thế nào?

Câu hỏi : Chào Luật sư! Con gái tôi năm nay 7 tuổi, cách đây khoảng 1 tuần vợ chồng tôi đi làm nên gửi cháu ở nhà với ông bà thì anh H là hàng xóm có sang chơi và rủ cháu đi mua bim bim. Tối đi làm về vợ chồng tôi sang đón cháu thì thấy cháu kêu đau bụng và vùng kín. Khi tôi kiểm tra thì phát hiện vùng kín của cháu chảy nhiều dịch bất thường. Chúng tôi đưa cháu đến bệnh viện khám thì bác sĩ kết luận cháu bị thương vùng kín nhưng chưa rách màng trinh. Vợ chồng tôi cũng hỏi cháu là ai làm cháu đau thì cháu nói là bác H làm con đau, con sợ bác lắm. Tôi nghi ngờ rằng anh H chính là người đã gây tổn thương đến vùng kín của con tôi, tôi muốn kiện anh H đến cơ quan công an, tôi muốn Luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề trên?

Trả lời:

Theo như những thông tin từ phía gia đình cung cấp, chúng tôi nhận định trong trường hợp này anh H chưa có hành vi quan hệ với con chị mà chỉ có hành vi dâm ô như sờ soạng hoặc đụng chạm đến vùng kín của cháu.

Để bảo vệ quyền lợi cho cháu và ngăn chặn những hành vi nguy hiểm có thể tái diễn, chị có thể làm đơn trình báo về sự việc gửi đến cơ quan công an xã, phường hoặc Công an quận, huyện nơi mình đang cư trú để yêu cầu cơ quan Công an xác minh, làm rõ về hành vi vi phạm Pháp luật và có biện xử lý nghiêm minh đối với người hàng xóm. Khi gửi đến đến cơ quan công an chị gửi kèm theo hồ sơ khám bệnh tại Bệnh viện để làm căn cứ.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0904.68.03.83(Zalo/Viber)
Inbox fanpage