Bảo hiểm thất nghiệp là khoản tiền đền bù cho người không may bị mất việc làm. Trợ cấp thất nghiệp giúp hỗ trợ người lao động học nghề, tìm việc làm. Vậy bạn đã biết cách tính bảo hiểm thất nghiệp như thế nào chưa. Nếu chưa, các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây để có thể tự tính trợ cấp cho mình.

Để hưởng trợ cấp thất nghiệp thì lao động phải đáp ứng những điều kiện gì. Luật việc làm 2013 và Nghị định 28/2015/NĐ-CP đã có hướng dẫn rất chi tiết về thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp. Bao gồm điều kiện, thời gian hưởng, hồ sơ và cách tính tiền bảo hiểm trợ cấp thất nghiệp.

Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp

Khi nghỉ việc, người lao động sẽ được nhận tiền trợ cấp thất nghiệp nếu đáp ứng 3 điều kiện:

– Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong 24 tháng, trước khi nghỉ việc.

– Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm dịch vụ việc làm;

– Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, từ ngày nộp hồ sơ.

Cách tính bảo hiểm thất nghiệp

Theo đó mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp.

Trợ cấp thất nghiệp 1 tháng = 60% x Mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp.

Với trường hợp của bạn thì bạn lấy mức hưởng 1 tháng theo quy định trên nhân với 3 tháng thì sẽ ra mức mà bạn được hưởng.

Với cách tính bảo hiểm thất nghiệp như trên, chúng tôi hy vọng đã cùng cho các bạn những thông tin hữu ích nhất. Mọi thông tin hoặc tư vấn pháp lý. Các bạn có thể liên hệ văn phòng hoiluatgia.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.