Bạn làm việc và đóng bảo hiểm xã hội hàng tháng. Vậy khi bạn nghỉ việc, tiền lương hưu bảo hiểm sẽ tính như thế nào? Tính lương hưu trước tuổi ra sao? Bài viết sau Hoiluatgia.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tính lương hưu mới nhất theo quy định.

Cách tính lương hưu năm 2018 theo quy định

BHXH Việt Nam bắt đầu áp dụng quy định mới. Về cách tính tiền lương đối với người hưởng lương hưu từ ngày 01/01/2018 trở đi.

Xem thêm bài viết:

Hướng dẫn cách tính bảo hiểm xã hội mới nhất theo quy định.

Hướng dẫn cách tính lãi suất ngân hàng chính xác theo quy định.

Thuế môn bài là gì – Quy định và Cách tính thuế môn bài mới nhất

Theo đó, đối với nam giới:

Tính bằng 45% mức bình quân tiền lương.

Thu nhập tháng cho 16 năm đóng BHXH nếu nghỉ hưu vào năm 2018. Nghỉ hưu vào năm 2019 là 17 năm. Nghỉ hưu vào năm 2020 là 18 năm.  Nghỉ hưu vào năm 2021 là 19 năm. Nghỉ hưu từ năm 2022 trở đi là 20 năm đóng BHXH.

Sau đó, cứ thêm mỗi năm đóng BHXH tính thêm 2% mức bình quân thu nhập tháng, mức tối đa là 75%;

Đối với nữ giới:

Tính bằng 45% mức bình quân thu nhập tháng đóng BHXH cho 15 năm đóng BHXH. Sau đó cứ thêm mỗi năm đóng BHXH, tính thêm 2%, mức tối đa bằng 75%.

Trợ cấp một lần khi nghỉ hưu

– Người lao động có thời gian đóng bảo hiểm xã hội cao hơn số năm tương ứng với tỷ lệ hưởng lương hưu 75% thì khi nghỉ hưu, ngoài lương hưu còn được hưởng trợ cấp một lần.

– Mức trợ cấp một lần được tính theo số năm đóng bảo hiểm xã hội cao hơn số năm tương ứng với tỷ lệ hưởng lương hưu 75%, cứ mỗi năm đóng bảo hiểm xã hội thì được tính bằng 0,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.

Với nội dung hướng dẫn cách tính lương hưu BHXH như trên. Chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn hiểu và tự tính được lương hưu cho mình. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ văn phòng Hoiluatgia.vn để được tư vấn miễn phí.