Chiết khấu là gì ? Lợi ích của chiết khấu bán hàng như thế nào?  Là những câu hỏi mà người mua hàng hóa thắc mắc. Hoiluatgia.vn xin chia sẻ những thông tin về Chiết khấu hàng hóa. Bạn đọc tham khảo nội dung bài viết và áp dụng vào  việc mua hàng dễ dàng.

Chiết khấu là gì?

“Chiết khấu thương mại” có nghĩa là chiết khấu tiền tệ. Chiết khấu thương mại là khoản tiền mà doanh nghiệp sẽ giảm giá cho khách hàng của mình khi họ mua sản phẩm với số lượng lớn họ sẽ được giảm rất nhiều so với giá niêm yết, cái giá họ mua thấp hơn khá nhiều so với giá bán lẻ. Chiết khấu thuơng mại thúc đẩy kinh doanh..

Tỷ lệ chiết khấu là gì?

Tỷ lệ chiết khấu hay còn gọi là chiết suất. Sử dụng trong các tính toán tài chính thông thường được chọn tương đương với chi phí vốn. Một số điều chỉnh có thể được thực hiện với tỷ lệ chiết khấu. Với sự tính toán đến các rủi ro liên quan đến sự không chắc chắn của các vòng quay tiền tệ với những diễn biến khác.

Lợi ích chiết khấu

Đối với những người bán hàng online trên mạng. Nếu khi gặp khách hàng mua với số lượng hàng hóa cực lớn mà họ muốn đàm phán về giá cả. Với chỉ 1s thôi nếu chúng ta không cân đối phù hợp để chiết khấu thương mại cho khách ta sẽ mất hợp đồng. Việc chiết khấu thương mại một cách hợp lý sẽ giúp chúng ta giữ chân khách hàng. Ngược lại nếu chúng ta quá cứng nhắc về giá cả chúng ta sẽ tặng khách hàng cho đối thủ mà mềm mỏng hơn ta.