Chữ ký số là gì? Chữ ký số dùng để làm gì và tác dụng của nó như thế nào. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến chữ ký số. Bạn đọc tham khảo bài viết và đóng góp xây dựng nội dung cho hoàn chỉnh hơn.

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số là phương tiện được sử dụng để xác thực nhân dạng của người gửi tin nhắn. Hoặc của người ký tài liệu . Và để đảm bảo một điều chắc chắn rằng nội dung gốc của tin nhắn hoặc tài liệu đã gửi sẽ không bị thay đổi.

Chữ ký số dễ dàng chuyển giao . Không thể bắt chước bởi bất kỳ người nào và có tự động dán nhãn thời gian. Chữ ký số có năng lực đảm bảo tài liệu gốc sẽ được gửi đến nơi.  Và cả người gửi cũng không dễ để không công nhận nó sau này.

 

Chữ ký số dùng để làm gì

Bạn có thể sử dụng chữ ký số trong các giao dịch thư điện tử, ký vào các email để các đối tác, khách hàng của bạn biết có phải bạn là người gửi thư không.

Chữ ký số có thể sử dụng thay thế chữ ký tay trong tất cả các trường hợp giao dịch thương mại điện tử trong môi trường số.

Bạn có thể sử dụng dụng chữ ký số này để đầu tư chứng khoán trực tuyến, mua bán hàng trực tuyến, có thể dùng để thanh toán online, chuyển tiền trực tuyến với các tài khoản VISA, Master.

Bạn có thể sử dụng để kê khai nộp thuế trực tuyến hoặc khai báo với cơ quan hải quan và tiến hành thông quan trực tuyến .

Bạn có thể sử dụng chữ ký số với các ứng dụng quản lý của doanh nghiệp của mình với mức độ tin cậy, bảo mật và xác thực cao hơn rất nhiều.

Tác dụng của chữ ký số

– Việc chuyển tài liệu, hồ sơ đã ký cho đối tác, khách hàng… diễn ra tiện lợi và nhanh chóng.

– Việc ứng dụng chữ ký số giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hành chính. Hoạt động giao dịch điện tử cũng được nâng tầm đẩy mạnh. Không mất thời gian đi lại, chờ đợi.

– Giảm thời gian; Lưu trữ hồ sơ khoa học, tiết kiệm; Nâng cao trình độ sử dụng công nghệ thông tin; Chữ ký số không chỉ sử dụng cho Khai thuế điện tử mà còn sử dụng cho các giao dịch điện tử Hải Quan, Ngân hàng….

– Việc ký kết các văn bản ký điện tử có thể diễn ra ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào.

– Không phải in ấn các hồ sơ khai báo thuế.