Csr là gì? Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là gì? Csr  có giúp gì cho doanh nghiệp không? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu những nội dung liên quan đến cụm từ CSR. Bạn đọc tham khảo nội dung bài viết và cùng đóng góp ý kiến để xây dựng bài viết tốt hơn.

Csr là gì?

CSR là viết tắt của cụm từ Corporate social responsibility. Được dịch là Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp  là cam kết của DN (doanh nghiệp) đối với đạo đức kinh doanh và đóng góp vào phát triển kinh tế bền vững. Nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động và gia đình họ, cộng đồng địa phương và xã hội nói chung.

CSR được lồng ghép vào trong chiến lược của doanh nghiệp. Trở thành điều kiện bắt buộc để doanh nghiệp tồn tại và phát triển nhằm mang lại giá trị lợi ích thiết thực cho xã hội.

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là gì?

– Giữ gìn và phát triển bản sắc văn hóa công ty
– Bảo vệ quyền lợi cho người lao động
– Chống tham nhũng
– Bảo vệ môi trường
– Tạo điều kiện làm việc thuận lợi cho người lao động
– Thu hẹp khoảng cách nhân viên và lãnh đạo
– Vì lợi ích cộng đồng

Csr  có giúp gì cho doanh nghiệp không?

CSR giúp doanh nghiệp bảo vệ danh tiếng và gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Một trong những lợi ích nhất định nhờ hoạt động CSR đó là doanh nghiệp có thể sử dụng các kênh truyền thông đại chúng để thông báo cho cộng đồng. Và các bên hữu quan biết được những hoạt động CSR của mình. Đây là công cụ hữu hiệu để cho những người làm PR phát triển thương hiệu. Và gia tăng tình cảm của người tiêu dùng đối với thương hiệu sản phẩm của công ty.

Với khái niệm về cụm từ CSR còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Các doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ và cần phát triển. Để không những phát triển doanh nghiệp mà còn tạo ra mối quan hệ giữa người tiêu dùng được hình thành. Tạo ra một nét văn hóa mới trong môi trường thương mại lành mạnh. Và Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp, về quyền, nghĩa vụ cũng như ảnh hưởng của người tiêu dùng đối với CRS.

Hy vọng với bài viết về CSR là gì như trên. Chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho độc giả. Mọi ý kiến xây dựng bài viết bạn đọc có thể commet dưới bài viết hoặc gửi mail cho chúng tôi. Hoiluatgia.vn chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý uy tín và nhanh nhất.