Với nền kinh tế hội nhập và phát triển mạnh như hiện nay. Việc quen biết và kết hôn với người nước ngoài không còn phải là điều xa lạ gì. Hàng năm, đã có hàng nghìn hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài được xử lý. Việc làm hồ sơ để kết hôn với người ngoại quốc cũng không hề đơn giản. Mọi việc sẽ đơn giản hơn khi các bạn tìm hiểu kỹ hoặc sử dụng dịch vụ làm giấy kết hôn với người nước ngoài của văn phòng Hoiluatgia.vn chúng tôi.

Văn phòng Hoiluatgia.vn là nơi tập hợp của nhiều luật sư lâu năm. Có nhiều kinh nghiệm để xử lý công việc được suôn sẻ, nhanh chóng. Chúng tôi sẽ giúp khách hàng hoàn thiện các thủ tục nhanh nhất và không bị khó khăn về mặt giấy tờ cũng như quy định.

Dịch vụ làm giấy kết hôn với người nước ngoài là dịch vụ giúp bạn biết được những thủ tục cần thiết khi đăng ký kết hôn với người ngoại quốc. Vì thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài phức tạp hơn những thủ tục trong nước. Nếu không biết cách bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc tiến hành thủ tục kết hôn với người nước ngoài: giấy tờ, chứng minh, chuẩn bị….

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

  • Tờ khai đăng ký kết hôn mới nhất theo mẫu có dán ảnh 4×6 của nam và nữ.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp không quá 6 tháng, tính đến ngày tiếp nhận hồ sơ. Đối với một số trường hợp đặc biệt cần trình thêm giấy tờ khác, ví dụ: đối với trường hợp đã ly hôn cần nộp kèm theo bản án/quyết định ly hôn; trường hợp vợ/chồng trước đã mất cần nộp kèm theo giấy chứng tử/giấy báo tử của vợ/chồng trước. Công dân Việt Nam xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại Ủy ban nhân dân xã/phường/thị trấn nơi người đó có hộ khẩu thường trú. Người nước ngoài xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại cơ quan có thẩm quyền của nước đó và hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán/lãnh sự quán Việt Nam trước khi đem về Việt Nam nộp hồ sơ. Nếu cơ quan nước ngoài không cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thì người nước ngoài có thể nộp tuyên thệ độc thân hoặc giấy tờ khác có giá trị pháp lý tương đương giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
  • Giấy khám sức khỏe của tổ chức y tế có thẩm quyền ở Việt Nam hay tại nước ngoài cấp không quá 6 tháng, tính đến ngày tiếp nhận hồ sơ, xác nhận người đó không mắc các bênh tâm thần, không có khả năng nhận thức, không làm chủ được hành vi của mình.
  • Bản sao CMTND / Hộ chiếu đối với người Việt Nam ở trong nước; Hộ chiếu /giấy tờ tùy thân khác có giá trị thay thế như Giấy thông hành/Thẻ cư trú đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.
  • Bản sao Sổ hộ khẩu / Sổ tạm trú đối với người Việt Nam cư trú tại Việt Nam; Thẻ Thường trú /Thẻ tạm trú /Chứng nhận tạm trú đối với  người nước ngoài thường trú /tạm trú tại Việt Nam.

Khi đến với dịch vụ làm giấy kết hôn với người nước ngoài của Hoiluatgia.vn. Bạn chỉ cần để hồ sơ lại và chúng tôi sẽ làm tiếp các thủ tục còn lại cho bạn. Rất nhanh chóng và thuận tiện.

Trình tự để thực hiện đăng ký kết hôn với người nước ngoài

+ Nộp hồ sơ đăng ký kết hôn về Sở Tư Pháp để kiểm tra giải quyết .

+ Các cán bộ trong Sở Tư Pháp khi tiếp nhận được hồ sơ. Kiểm tra trong hồ sơ có đầy đủ và đúng với pháp luật không. Thời gian để giải quyết giấy tờ liên quan tính từ ngày nhận đủ hồ sơ và lệ phí

+ Trong  thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ bộ hồ sơ và lệ phí. STP sẽ  kiểm tra chứng thực tính tự nguyện  có đúng hay không. Kết quả buổi phỏng vấn sẽ được lập thành một văn bản. Nếu có nghi vấn về việc mua giới trong hôn nhân thì STP sẽ thực hiện xác minh làm rõ vụ việc.

+ Trong thời hạn 7 ngày tiếp nhận được công văn giải quyết của  STP. Các các bộ công an cần có nhiệm vụ là xác minh những yêu cầu mà STP yêu cầu.

+ Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày tiếp nhận được văn bản của STP cùng hồ sơ. Thấy hai bên đã đáp ứng đủ những điều kiện cần có thì Chủ tịch UBND  cấp giấy đăng ký kết hôn cho hai người.

 

Ngoài  dịch vụ làm giấy kết hôn với người nước ngoài. Chúng tôi cũng có các dịch vụ khác như:

– Tư vấn về các điều kiện kết hôn với người nước ngoài .
– Tư vấn về trình tự, thủ tục kết hôn với người nước ngoài.
– Tư vấn soạn thảo hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài.
– Tư vấn ghi chú kết hôn.
– Tư vấn về việc hợp pháp hóa lãnh sự các loại giấy tờ.

Để được tư vấn miễn phí, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Hãy đến với dịch vụ của Hoiluatgia.vn chúng tôi.

Xin cảm ơn!