Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại văn phòng Hoiluatgia.vn chúng tôi. Chúng tôi cung cấp cho các bạn gói dịch vụ uy tín, làm nhanh chóng và bảo đảm bí mật. Chúng tôi chuyên nhận làm nhanh, làm gấp với mức phí vô cùng hấp dẫn. Dành cho các cá nhân đang có nhu cầu hoàn thiện hồ sơ giấy phép lao động, du học…

Với đội ngũ luật sư nhiều năm trong ngành và có nhiều mối quan hệ. Chúng tôi  đã xin phiếu lý lịch tư pháp cho hơn 1.000 khách hàng trong và ngoài nước mỗi năm. Giao kết quả đúng hẹn và chuyển phát nhanh đến tận tay khách hàng.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước làm lý lịch tư pháp.

Trước khi làm lý lịch tư pháp. Các bạn phải chuẩn bị bộ hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

Hồ sơ làm lý lịch tư pháp:

  • Đơn xin cấp phiếu lý lịch tư pháp.
  • 2 CMND photo hoặc có thể sử dụng hộ chiếu thay thế.
  • 2 sổ hộ khẩu photo không cần công chứng.
  • 1 giấy xác nhận tạm trú, thường trú. Trường hợp là người nước ngoài thì thay thế bằng Thẻ tạm trú, Thẻ Thường Trú.

*** Lưu ý: thời hạn giải quyết hồ sơ này của Sở Tư Pháp là 10 ngày làm việc.

Thủ tục xin cấp lý lịch tư pháp.

Bước 1: Công dân điền đầy đủ thông tin vào đơn yêu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp. Chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính (Bộ phận một cửa) của cơ quan tư pháp.

Bước 2: Cán bộ một cửa tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ.Trường hợp hồ sơ đầy đủ và hoàn toàn hợp lệ. Cán bộ tiếp nhận và ghi phiếu hẹn trả kết quả. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì cán bộ phải hướng dẫn công dân bổ sung, hoàn thiện hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan tư pháp thì hướng dẫn công dân tới cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

Bước 3: Bộ phận một cửa vào sổ tiếp nhận, chuyển hồ sơ tới Phòng Lý lịch Tư pháp để giải quyết theo quy định.

Bước 4: Phòng Lý lịch tư pháp tiếp nhận hồ sơ. Sau đó kiểm tra và tiến hành giải quyết theo quy định. Trường hợp khi tiến hành giải quyết phát hiện hồ sơ cần tiến hành xác minh hoặc bổ sung hồ sơ. Thì Phòng Lý lịch tư pháp thông tin kịp thời tới bộ phận một cửa để thông báo hoặc hẹn lại thời gian giải quyết cho công dân.

Bước 5: Bộ phận một cửa tiếp nhận kết quả từ Phòng Lý lịch tư pháp. Vào sổ và trả kết quả cho công dân theo phiếu hẹn.

 

Trên đây là hướng dẫn làm lý lịch tư pháp đúng quy định. Các bạn có thể sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp của chúng tôi để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Hoiluatgia.vn xin hân hạnh được phục vụ quý khách.