Hoiluatgia.vn xin chào các bạn. Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn, những người có mong muốn, dự định kết hôn với người nước ngoài hồ sơ kết hôn với người nước ngoài. Các bạn tham khảo và áp dụng vào một cách hợp lý nhất.

Hàng năm, có hàng nghìn bộ hồ sơ đăng ký kết hôn với nước ngoài. Và có nhiều hồ sơ còn thiếu một số giấy tờ. Nhằm giúp các bạn làm thủ tục kết hôn được nhanh chúng tôi xin đưa ra bộ hồ sơ chuẩn nhất và mới nhất.

Hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Đối với trường hợp hai bên người nước ngoài và người Việt Nam muốn đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:

Đối với người Việt Nam

–     CMND, sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực);

–     Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (được cấp có hiệu lực trong vòng 6 tháng);

–     Giấy khám sức khỏe;

–     Tờ khai.

Đối với người nước ngoài

–     Hồ sơ người nước ngoài cần chuẩn bị kết hôn gồm có:

–     Hộ chiếu/Thẻ tạm trú (bản sao dịch và có chứng thực của Sở Tư Pháp);

–     Giấy tờ tương đương xác nhận tình trạng hôn nhân của người nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;

–     Giấy khám sức khỏe;

–     Tờ khai.

Lưu ý: đối với hồ sơ của người nước ngoài khi mang sang Việt Nam thực hiện thủ tục cần chú ý một số điểm sau:

–     Tài liệu phải do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp, có đầy đủ dấu và chữ ký;

–     Tài liệu khi mang sang Việt Nam cần phải được dịch hoàn chỉnh thành tiếng việt, có chữ ký và dấu xác nhận bản dịch của Phòng Tư pháp thuộc Sở Tư pháp;

–     Tài liệu cần được hợp pháp hóa lãnh sự: cần được Đại sứ quán của nước đó tại Việt Nam xác nhận đây đúng là văn bản do cơ quan có thẩm quyền của nước họ cấp;

Sau khi đã có xác nhận của Đại sứ quán thì văn bản cần được dịch và gửi đến Cục lãnh sự thuộc Bộ ngoại giao của Việt Nam để công nhận văn bản được thi hành tại Việt Nam.

 

Với bộ hồ sơ kết hôn với người nước ngoài và các giấy tờ  kết hôn với người nước ngoài. Chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn nắm rõ được các giấy tờ khi làm hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

Nhằm hỗ trợ Quý khách hàng một cách tối đa nhất, Hoiluatgia.vn xin cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ đăng ký kết hôn với người nước ngoài, cụ thể:

Tư vấn điều kiện kết hôn với người nước ngoài;

Tư vấn thủ tục kết hôn với người nước ngoài;

Tư vấn hồ sơ và thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ từ nước ngoài thực hiện thủ tục

Hỗ trợ và thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài.