Hiện nay có rất nhiều người muốn kết hôn với người Mỹ để có thẻ xanh. Vậy kết hôn ở mỹ bao lâu có thẻ xanh? Quy định và thời gian nhận thẻ xanh theo diện định cư vợ chồng là như thế nào. Hãy cùng Hoiluatgia.vn tìm hiểu về những nội dung này thông qua bài viết sau.

Thẻ xanh là giấy tờ công nhận tình trạng thường trú hợp pháp của người định cư theo diện bảo lãnh ở Mỹ. Về thời gian nhận thẻ xanh khi định cư diện vợ chồng. Thì ở mỗi bang khác nhau sẽ có thời gian nhận thẻ xanh khác nhau.

Thời hạn nhận thẻ xanh khi kết hôn ở Mỹ

 

Thẻ xanh có tác dụng gì?

Thẻ xanh sẽ giúp chứng nhận tình trạng thường trú của người sở hữu. Loại thẻ này được cấp khi quý vuị được hưởng quy chế thường trú nhân. Thẻ thường trú nhân nguyên thủy có màu xanh nên được gọi là “thẻ xanh”. Về sau thẻ này được đổi sang màu trắng và hiện nay là màu hồng.

Thời hạn nhận thẻ xanh sau khi kết hôn ở Mỹ

Về vấn đề kết hôn ở mỹ bao lâu có thẻ xanh? Câu trả lời sẽ là thường thì các vị sẽ nhận được thẻ xanh sau 1 tháng khi đến Mỹ. Thời gian này ở từng bang sẽ có sự khác nhau. Rất ít bang ở mỹ có thời gian chờ nhận thẻ xanh kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm.

Khi quý vị sang Mỹ bằng định cư diện vợ chồng. Hộ chiếu sẽ được đóng dấu I-551 Stamp. Dấu I-551 Stamp có tác dụng tạm thời thay thế cho thẻ xanh. Và có giá trị trong vòng 1 năm và được dùng để bạn xin đi học, đi du lịch, đi làm.

Lưu ý: Quý vị nên chờ đến khi nhận được thẻ xanh nếu muốn ra ngoài nước Mỹ. Để đảm bảo con đường quay trở lại Mỹ không gặp nhiều khó khăn.

Chủ thẻ có thể xin chuyển đổi sang thẻ xanh 10 năm trước 90 ngày thẻ xanh 2 năm hết hạn

Chuyển từ thẻ xanh có điều kiện sang thẻ vĩnh viễn như thế nào?

Tính từ ngày ký hôn thú cho tới khi đặt chân đến Mỹ dưới 2 năm, quý vị sẽ được cấp thẻ xanh thường trú có điều kiện (conditional resident card). Trước 90 ngày ghi trên thẻ xanh thường trú có điều kiện hết hiệu lực và để duy trì tình trạng hợp pháp của mình, quý vị có thể nộp đơn (Mẫu đơn I-751) xin thay đồi tình trạng cư trú có điều kiện thành thường trú vĩnh viễn (permanent resident card).

Thẻ xanh 10 năm ở Hoa Kỳ

Thẻ xanh thường trú vĩnh viễn được gởi đến cho quý vị sau khi quý vị hội đủ điều kiện. Để được chấp thuận tại buổi phỏng vấn với viên chức của Sở Di Trú Hoa Kỳ. Thẻ xanh thường trú vĩnh viễn có giá trị trong 10 năm và được xin gia hạn lại nếu chưa xin thi nhập quốc tịch Hoa Kỳ. Để duy trì tình trạng thường trú nhân của mình quý vị không nên rời khỏi Hoa Kỳ quá 1 năm. Quý vị phải xin Giấy phép tái nhập cảnh (Re – Entry Permit) để bảo vệ tình trạng thường trú nhân của mình nếu thời gian lưu trú bên ngoài Hoa Kỳ là 1 năm hoặc hơn.

Trên đây là bài viết về nội dung thời hạn nhận thẻ xanh khi kết hôn ở Mỹ. Nếu cần tư vấn liên quan đến vấn đề kết hôn với người nước ngoài. Quý khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài để được hỗ trợ nhanh nhất.