Với mỗi quốc gia lại có thủ tục kết hôn khác nhau. Nếu bạn muốn kết hôn với người Anh, bạn phải các thủ tục cần thiết để đáp ứng các điều luật của họ. Hoiluatgia.vn hôm nay xin chia sẻ những thủ tục khi kết hôn với người Anh. Với bài viết này chúng tôi mong muốn hỗ trợ các bạn để khâu chuẩn bị hồ sơ của người Anh được thuận lợi và nhanh chóng.

Nghị định 126/2014/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15/2/2015 hướng dẫn chi tiết nhiều vấn đề quan trọng của Luật hôn nhân và gia đình 2014. Nghị định 126/2014/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15/2/2015 hướng dẫn chi tiết nhiều vấn đề quan trọng của Luật hôn nhân và gia đình 2014. Trong đó kết hôn có yếu tố nước ngoài quy định chi tiết.

Chú ý: Hướng dẫn thủ tục được nêu bên dưới áp dụng cho việc đăng ký kết hôn giữa:

– Công dân Việt Nam với người nước ngoài.

– Công dân Việt Nam cư trú trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài.

– Công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau.

– Công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài.

 

 Xét đủ điều kiện đăng ký kết hôn :

Phải đáp ứng các điều kiện sau thì mới xem xét chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn:

1. Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên.

2. Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định.

3. Không bị mất năng lực hành vi dân sự.

4. Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn sau:

– Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo.

– Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn.

– Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ.

– Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

Giấy tờ cần thiết khi đăng ký kết hôn với người Anh
Đối với công dân Việt Nam thì cần chuẩn bị những giấy tờ :
–   Có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, do cơ quan có thẩm quyền cấp như xã, phường, thị trấn. Thời gian chưa quá 06 tháng.
–   Giấy khám sức khỏe của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam cấp. Chưa quá 06 tháng.
–   Sổ hộ khẩu , giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú có thời hạn. Đặc biệt người đăng công tác trong ngành quân ngũ, lực lượng vũ trang,người đang công tác trong cơ quan nhà nước có liên quan đến bí mật quốc gia thì phải có giấy xác nhận của tổ chức quản lý,người đó kết hôn không gây ảnh hưởng đến việc bảo vệ quốc gia, không trái với quy định ngành.
Người nước ngoài cần chuẩn bị giấy tờ sau :·Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp trong vòng 06 tháng, xác nhận người này chưa có vợ hoặc chồng. Nếu người nước ngoài không quy định về việc cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thì nước đó có thể thay thế bằng giấy xác nhận lời tuyên thệ của đương sự. Đúng với quy định của nước đó.
·         Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp còn có giá trị tính đến ngày nhận hồ sơ hoặc chưa quá 06 tháng (nếu tổ chức y tế không quy định về thời gian) xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình được quy định trong luật hôn nhân.
·         Hộ chiếu (bản sao) ngoài ra có thể lấy giấy tờ thay thế như thẻ cư trú hoặc giấy thông hành;
·         Nếu người quốc tịch anh ở Việt Nam thì phải có thẻ thường trú, tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú;
Điều kiện làm thủ tục đăng ký kết hôn với người Anh tại Anh:Theo luật kết hôn tại Anh Quốc thì nam nữ trên 16 tuổi đều có quyền kết hôn khi họ đang độc thân.
Trường hợp không được phép kết hôn :

Hai người có cùng giới tính. Nhưng họ lại có quyền đăng ký kết hôn kiểu khác dưới dạng civil partnership.
Nếu như muốn kết hôn tại Northern Ireland  mà chưa đủ 18 tuổi thì phải có sự đồng ý của bố mẹ, người bảo trợ.

Trường hợp làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Anh :

Công dân Việt Nam phải xin visa mới được tới anh, sau khi đến anh thì họ phải thông báo tại văn phòng kết hôn trước khi làm thủ tục kết hôn.
Trường hợp bạn làm lễ cưới tại nhà thờ thì không phải thông báo cho văn phòng đăng ký kết hôn.
Bạn liên hệ với văn phòng kết hôn ở nơi bạn sinh sống để thông báo bạn muốn đăng ký kết hôn. Sau khoảng 14-16 ngày, nếu không có ai khiếu nại hoặc không có vấn đề gì, thì họ sẽ tiến hành làm thủ tục cho bạn.
Trong đó bạn phải có giấy tờ để chứng minh bạn đã ở nơi đó ít nhất là 07 ngày;
Trường hợp 2 người sống ở 2 khu vực khác nhau ( khác Hội Đồng) thì phải thông báo ở 2 nơi.

Những lưu ý khi đi đăng ký kết hôn với người Anh tại Anh:·  Khi hai người đi đăng ký kết hôn tại anh thì bạn phải đi cùng hai người bạn bè để làm chứng cho lễ kết hôn của bạn. Nếu bạn muốn xin visa theo diện kết hôn thì bạn cần thu thập thêm nhiều giấy tờ, cùng với bản đăng kí kết hôn để gửi lên Bộ Nội Vụ Anh.

 

Trong quá trình thực hiện thủ tục kết hôn với người nước ngoài, kết hôn người Anh….có vướng mắc hoặc cần tư vấn hỗ trợ thủ tục kết hôn nước ngoài…quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi văn phòng hoiluatgia.vn để được tư vấn cụ thể.