Chắc hẳn chúng ta ai cũng một lần nhìn thấy Lbs hay Pound trong các bản tin kinh tế, tài chính về nước ngoài. Vậy lbs là gì? Chúng có khối lượng bao nhiêu khi đổi ra kg. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nội dung này trong sau đây.

Lbs là gì? Đổi sang kg là bao nhiêu

Lbs(Pound) hay còn được gọi cân Anh. Đây là từ viết tắt của lb, lbm, lbm, ℔[1]. Một đơn vị đo khối lượng truyền thống của Đế quốc Anh, Hoa Kỳ… Trên thực tế có nhiều định nghĩa khác nhau về khối lượng của đơn vị pound. Nhưng khối lượng chính xác được quốc tế công nhận là: 1 pound = 0,45359237 kg.
Xem thêm: Kpi là gì – Xây dựng và lựa chọn kpi thế nào cho hiệu quả

Đơn vị đo khối lượng Lbs bắt nguồn từ đâu.

Nhiều người thường tò mò không biết Lbs là gì? Đơn vị đo khối lượng này được bắt nguồn từ đâu.

Lbs hay Pound được bắt nguồn từ đơn vị libra của La Mã (vì vậy nên nó được viết tắt là lb). Từ pound là do người Đức phỏng theo tiếng Latin libra pondo, “một khối lượng pound”[2].

Pound trong hệ metric đôi khi được dùng tại một số nước châu Âu với giá trị bằng 1/2 kg, nguồn

Cách quy đổi khối lượng từ Lbs sang Kg (Kilôgam)

Kg hay Kilôgam là một đơn vị đo khối lượng cơ bản trong Hệ đơn vị (SI) quốc tế. Kg là một đơn vị đo khối lượng được sử dụng rất rộng rãi trong đó có Việt Nam.
Một kilôgam gần như chính xác bằng khối lượng của một lít nước.

Vậy câu hỏi đặt ra là 1 kg được bao nhiêu Lbs (Pound). Sau đây chúng tôi xin đưa ra công thức cũng như cách chuyển đổi từ lbs sang kg.

Công thức tính Lbs sang Kg
Bảng chuyển đổi từ Lbs (Pound) Sang kg

 1 pound = kg
1 ounce bằng bao nhiêu kg
đổi pound sang kg
50 pound = kg
10 pound = kg
100 pound = kg
40 pound = kg
2 pound to kg

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về nội dung Lbs là gì? Nguồn gốc tên gọi Lbs và cách chuyển đổi nó sang Kg. Hi vọng bài viết giúp mọi người có thêm các thông tin hữu ích.