Sang tên sổ đỏ ở đâu? Các bước thực hiện thủ tục làm GCNQSDĐ ở những cơ quan nào? Quy định ra sao. Bài viết sau Hoiluatgia.vn sẽ giúp mọi người hiểu hơn về nội dung này.

Về việc làm thủ tục sang tên sổ đỏ ở đâu? Gồm các bước nào đã được quy định rất rõ trong bộ luật đất đai sửa đổi năm 2013 cụ thể như sau:

Làm thủ tục sang tên sổ đỏ ở những cơ quan nào?

 

Công chứng lập hợp đồng chuyển nhượng, thừa kế, cho tặng

Bước đầu tiên khi muốn sang tên sổ đỏ mọi người phải đến phòng công chứng xã/phường/thị trấn . Để làm thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng, thừa kế, cho tặng. ( Lưu ý: Các bên phải kê khai lệ phí trước bạ và các loại thuế liên quan. Trong thời hạn 10 – 30 ngày kể từ ngày lập hợp đồng. Nếu quá thời gian trên sẽ bị phạt theo quy định của nhà nước)

Nộp hồ sơ và tiến hành làm thủ tục

Sau khi công chứng hợp đồng chuyển nhượng, thừa kế, cho tặng. Thì cần nộp hồ sơ và làm thủ tục sang tên ở. Phòng Tài nguyên Môi trường nơi có đất. Tuy nhiên cấp nộp hồ sơ đối với từng trường hợp lại có sự khác nhau.

Đối với cá nhân, hộ gia đình: Việc nộp hồ sơ và làm thủ tục sang tên sẽ được thụ lý tại phòng tài nguyên môi trường cấp quận/ huyện nơi có đất.

Đối với tổ chức: Việc nộp hồ sơ và làm thủ tục sang tên sẽ được thụ lý tại phòng tài nguyên môi trường cấp tỉnh/ thành phố nơi có đất.

Trên đây văn phòng luật sư chúng tôi đã giúp bạn có đầy đủ thông tin về nơi làm thủ tục sang tên sổ đỏ và những quy định liên quan. Nếu bạn gặp bất kỳ vướng mắc pháp lý nào vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn trực tuyến để được hỗ trợ nhanh nhất