Sang tên sổ đỏ từ hợp đồng ủy quyền diễn ra theo trình tự nào? Quy định của pháp luật về thủ tục làm sổ đỏ khi được ủy quyền ra sao? Bài viết sau đây Hoiluatgia.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nội dung này.

Về thủ tục sang tên sổ đỏ từ hợp đồng chuyển nhượng. Theo các quy định của pháp luật về nội dung này thì các bên liên quan phải chuẩn bị hồ sơ và tiến hành theo các bước như sau:

Thủ tục sang tên sổ đỏ từ hợp đồng ủy quyền được thực hiện như thế nào

Hồ sơ sang tên sổ đỏ từ hợp đồng ủy quyền

Trường hợp chủ nhà muốn ủy quyền cho một người khác đai diện thực hiện việc chuyển nhượng đất và sang tên sổ đỏ. Thì trong hồ sơ cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

Chủ nhà – người ủy quyền:

– Chứng minh nhân dân

– Hộ khẩu

– Giấy đăng ký kết hôn nếu là tài sản chung của cả hai vợ chồng. Trường hợp không phải tài sản chung thì phải có giấy tờ chứng minh tài sản riêng;

– Văn bản ủy quyền

– Sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất)

Người nhận ủy quyền:

– Chứng minh thư nhân dân

– Sổ hộ khẩu

Người nhận chuyển nhượng:

Giấy chứng minh thư nhân dân

Sổ hộ khẩu

Giấy đăng ký kết hôn hai vợ chồng. Nếu kết hôn thì xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Chú ý nêu đã kết hôn mà vẫn muốn mảnh đất đó đứng tên riêng thì có thể làm thỏa thuận đứng tên riêng trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Các bước tiến hành thủ tục sang tên sổ đỏ từ hợp đồng ủy quyền

Thủ tục sang tên sổ đỏ từ hợp đồng ủy quyền gồm có 2 bước. Kê khai nộp thuế và đang ký sang tên sổ đỏ với cơ quan nhà nước. Tổng thời gian làm thủ tục là khoảng 45-60 ngày. Thời hạn nhận hồ sơ và nhận thông tin nộp thuế: 15-20 ngày làm việc. Thời hạn nhận kết quả: 15-20 ngày khiến cho việc bắt đầu từ ngày nhận biên lai nộp thuế).

 Kê khai và nộp thuế

Cơ quan nhận hồ sơ: phòng ban một cửa của Văn phòng đăng ký đất đai các huyện (chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai).

các khoản chi phí + thuế, phí và lệ phí mua bán nhà đất gồm:

 • Thuế thu nhập cá nhân: hai phần trăm tổng giá trị tài sản;
 • Thuế trước bạ: 0,5 phần trăm tổng giá trị tài sản;
 • Lệ phí địa chính: 15.000 Đồng/trường hợp;
 • Lệ phí đánh giá hồ sơ: Mức thu tính bằng 0,15% giá trị (sang tên) chuyển nhượng (Tối thiểu 100.000 Đồng tới tối đa ko quá 5.000.000 Đồng/trường hợp);

Thành phần giấy tờ gồm:

 • Tờ khai lệ phí trước bạ (02 bản do bên tìm ký)
 • Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (02 bản do bên bán ký, trong trường hợp sở hữu thoả thuận trong hiệp đồng về việc bên mua nhà đất thực hiện giấy má hành chính thì bên sắm sở hữu thể ký thay).
 • Đơn đề xuất đăng ký biến động (01 bản chính).
 • giao kèo công chứng đã lập (02 bản chính)
 • Giấy chứng nhận quyền tiêu dùng đất, quyền có nhà ở và tài sản gắn liền mang đất (02 bản sao với chứng thực của cơ quan có thẩm quyền)
 • 02 Bản sao các giấy má đã xuất trình khi ký hợp đồng công chứng (CMND, hộ khẩu, chứng nhận hôn phối hoặc giấy công nhận hiện trạng hôn nhân).

Đăng ký sang tên sổ đỏ

 • Sau lúc hấp thụ 1 nửa giấy má trên, phòng ban một cửa sẽ sở hữu giấy hứa hẹn để nhận thông tin nộp thuế.
 • Sau khi với thông báo thuế, người đi khiến cho giấy tờ với bổn phận nộp tiền vào ngân sách nhà nước theo thông báo thuế.
 • Sau khi nộp thuế xong, cầm biên lai nộp thuế tới phòng ban 1 cửa của cơ hậu sự nguyên môi trường để gửi nốt một nửa giấy má còn lại và biên lai nộp thuế.
 • Sau lúc tiếp nhận thủ tục , bộ phận 1 cửa sẽ với giấy hẹn để nhận thông báo nhận kết quả (lấy sổ).

Lưu ý: Trong thời hạn 10 ngày tính từ lúc ngày lập giao kèo , các đối tác phải kê khai lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân, nếu quá thời hạn trên sẽ bị phạt thuế theo quy định của nhà nước. Trong trường hợp mang vấn đề nảy sinh , đến ngày nhận trả kết quả, cơ cỗ ván nguyên môi trường sẽ sở hữu giải đáp bằng văn bản bắt buộc bổ sung giấy má hoặc đề xuất khắc phục sơ sót. Trường hợp không thể bổ sung hoặc sở hữu vướng mắc, hãy điện ngay cho chúng tôi để nhận được trả lời sớm nhất.