Thành lập công ty có cần bằng cấp không là câu hỏi của nhiều bạn trẻ hiện nay. Do nhu cầu khởi nghiệp tăng nhanh cùng với đó lượng công ty được thành lập cũng nhiều. Hoiluagia xin tư vấn những pháp lý liên quan đến  thắc mắc thành lập công ty có cần bằng cấp không cho các bạn như sau:

Tùy theo loại hình kinh doanh mà doanh nghiệp bạn lựa chọn mà người đại diện theo pháp luật có cần bằng đại học hay không. Chúng tôi lấy ví dụ như ngành ngân hàng,… thì người đại diện theo pháp luật cần bằng đại học có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh này.

Tôi thấy Luật doanh nghiệp 2005, sửa đổi bổ sung 2009 và Nghị định 43/2010/NĐ_CP hay các luật chuyên ngành khi hướng dẫn việc đăng ký thành lập doanh nghiệp thì chỉ có quy định trường hợp ngành nghề kinh doanh cần có “chứng chỉ” chuyên ngành về ngành nghề đó thì doanh nghiệp  được đăng ký hoạt động ngành nghề đó.

Như vậy, thành lập công ty có cần bằng cấp không sẽ phụ thuộc vào lĩnh vực mà khách hàng kinh doanh và khách hàng phải đáp ứng yêu cầu mới có thể tiến hành thành lập công ty với ngành nghề kinh doanh đó.

 

Vậy với những chia sẻ như trên, chúng tôi hy vọng đã phần nào giúp các bạn hiểu về việc thành lập công ty có cần bằng cấp không. Ngoài ra, quý khách có nhu cầu về thành lập công ty thì xin vui lòng liên hệ trực tiếp tới văn phòng Hoiluatgia để được hỗ trợ dịch vụ nhanh nhất. Xin cảm ơn và chúc quý khách sớm thành lập được công ty.