Tôi đang là Việt kiều tại Mỹ, tôi đang định thành lập công ty du lịch quốc tế tại Việt Nam để mở các tour du lịch từ Việt Nam qua Mỹ cũng như chiều ngược lại. Vậy cho hỏi điều kiện và thủ tục chung để thành lập công ty. Người trong nước và người nước ngoài thành lập công ty thì khác nhau thế nào ?

Hướng dẫn thành lập công ty du lịch quốc tế 

 

Xin chào bạn. Công ty luật Hoiluatgia.vn sẽ giải đáp thắc mắc của bạn sau đây. Theo quy định tại Nghị định số 27/2001/NĐ-CP về kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch, mọi cá nhân, tổ chức Việt Nam; cá nhân, tổ chức nước ngoài hoạt động tại Việt Nam theo Luật Đầu tư nước ngoài, đều có thể kinh doanh du lịch lữ hành. Doanh nghiệp lữ hành của tổ chức, cá nhân nước ngoài thành lập theo Luật Đầu tư nước ngoài được hưởng mọi quyền lợi và nghĩa vụ như của doanh nghiệp lữ hành Việt Nam.

Ngoài ra cũng phải đáp ứng các điều kiện sau:

“Điều kiện kinh doanh lữ hành quốc tế
1. Có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế do cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở trung ương cấp.
2. Có phương án kinh doanh lữ hành; có chương trình du lịch cho khách du lịch quốc tế theo phạm vi kinh doanh được quy định tại khoản 1 Điều 47 của Luật này.

  1. Người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế phải có thời gian ít nhất bốn năm hoạt động trong lĩnh vực lữ hành.

4. Có ít nhất ba hướng dẫn viên được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế.
5. Có tiền ký quỹ theo quy định của Chính phủ” (Điều 46)

Sau đó ta tiến hành làm hồ sơ xin cấp phép kinh doanh

Hồ sơ xin cấp Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế;
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
  • Phương án kinh doanh lữ hành;
  • Chương trình du lịch cho khách quốc tế;
  • Giấy tờ chứng minh thời gian hoạt động của người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành;
  • Bản sao thẻ hướng dẫn viên và hợp đồng của hướng dẫn viên với doanh nghiệp;
  • Giấy chứng nhận tiền ký quỹ.

 

Với các hướng dẫn như trên, chúng tôi hy vọng đã cung cấp các thông tin đầy đủ để bạn tham khảo thành lập công ty du lịch quốc tế. Nếu còn vấn đề gì hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến văn phòng luật sư Hoiluatgia.vn. Xin chân thành cảm ơn!