Quy trình thành lập công ty dược phẩm đòi hỏi nhiều thủ tục. Công ty phải đáp ứng được đầy đủ chuyên môn cũng như cơ sở vật chất kỹ thuật thì mới đảm bảo được.Hoiluatgia.vn chúng tôi sẽ hướng dẫn đầy đủ các điều kiện cũng như thủ tục cần thiết để thành lập công ty dược phẩm.

 

 Quy trình thành lập công ty dược phẩm

 

Văn phòng luật sư Hoiluatgia.vn xin chào quý khách. Kinh doanh dược phẩm thuộc loại hình kinh doanh có điều kiện. Do đó các doanh nghiệp khi thành lập công ty TNHH hoặc cổ phần, phải thực hiện các quy định riêng. Anh có thể tham khảo các văn bản pháp luật liên quan tới:

– Luật Dược năm 2005;
– Nghị định 79/ 2006/NĐ-CP ngày 9-8-2006 và thông tư, Quyết định chỉ thị của Bộ y tế sẽ được cơ quan quản lý về y tế cấp tỉnh cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc (GCNĐĐKKDT).

Ngoài ra anh còn phải đáp ứng các điều kiện sau khi muốn thành lập công ty dược:

– Người quản lý chuyên môn về dược là dược sỹ đại học đã được cơ quan y tế có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề dược phù hợp với loại hình kinh doanh được quyết định tại điều 15 Nghị định 79/2006/NĐ-CP.

– Cơ sở vật chất kỹ thuật và nhân sự phải đạt tiêu chuẩn thực hành tốt phân phối thuốc (Good Distribution Practices) gọi tắt là GDP bao gồm 17 quy trình chuẩn do Bộ Y tế quy định và được cơ quan quản lý Nhà nước cấp có thẩm quyền thẩm định và chứng nhận được quy định tại điều 22 Nghị định 79/2006/NĐ-CP và Quyết định 12/2007/ QĐ-BYT; Chỉ thị số 2313/QNĐ/CN của Bộ Y tế.

Bước tiếp theo anh sẽ làm hồ sơ đăng ký thành lập công ty dược:

  • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty dược phẩm;
  • Điều lệ công ty dược phẩm;
  • Tên công ty;
  • Danh sách thành viên công ty;
  • Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân của thành viên công ty;
  • Bản sao chứng thực Chứng chỉ hành nghề dược của người quản lý chuyên môn.

 

Vậy với các bước hướng dẫn như trên. Chúng tôi hy vọng đã giúp quý khách phần nào hiểu về quá trình thành lập công ty dược phẩm. Mọi chi tiết xin liên hệ văn phòng luật sư Hoiluatgia.vn chúng tôi.