Mình và mấy người bạn đang có dự án thành lập công ty may mặc nhỏ nhưng số vốn rất ít. Chuyên môn không có và trình độ rất hạn chế(do mới ra trường)…Về mọi mặt đều bắt đầu từ con số 0.Mình mong các luật sư tư vấn cho mình biết có nên thành lập công ty hay chỉ mở 1 cơ sở may mặc bình thường trước.Chân thành cảm ơn !

 

Thành lập công ty may mặc – thủ tục đơn giản

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến văn phòng luật sư chúng tôi. Thành lập công ty may mặc có một số điểm lợi như có con dấu, đăng ký kinh doanh, tiện cho việc giao dịch. Trong khi mở cửa hàng hay là hộ kinh doanh cá thể thì không làm được điều này. Thêm nữa lĩnh vực may mặc cũng là một lĩnh vực khá nhạy cảm về vấn đề sản xuất hàng giả, hàng nhái. Nếu như mở xưởng may mà không có tư cách pháp nhân (thành lập Công ty) thì khi bị cơ quan quản lý thị trường kiểm tra dẫn dễ bị phạt hành chính về vấn đề trên.

Có hai hình thức cho bạn lựa chọn:

1. Thành lập hộ kinh doanh cá thể, vì bạn không sử dụng lớn hơn 10 lao động. Bạn có thể tham khảo thông tin hồ sơ xin giấy phép hộ kinh doanh cá thể. Hồ sơ nộp tại UBND quận huyện nơi bạn đặt cơ sở kinh doanh.

2. Thành lập doanh nghiệp: Bạn chuẩn bị hồ sơ theo sự hướng dẫn ở đây, bạn nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư Tỉnh.

Về thuế: doanh nghiệp thông thường phải chịu các loại thuế sau: thuế khoán* , thuế môn bài hàng năm, thuế thu nhập doanh nghiệp ( 25% ).

Ngành nghề may mặc là ngành nghề kinh doanh không có điều kiện. Để được thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh. Doanh nghiệp chỉ cần thực hiện thủ tục đăng ký ngành nghề phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh theo đúng mã ngành trong hệ thống và thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Ta tiến hành làm hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Hồ sơ thành lập công ty kinh doanh may mặc bao gồm:

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu);
  2. Danh sách thành viên/cổ đông sáng lập (theo mẫu);
  3. Dự thảo Điều lệ công ty;
  4. Bản sao công chứng, chứng thực CMND của cổ đông/thành viên là cá nhân hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/ Quyết định thành lập của cổ đông/ thành viên là tổ chức.

Vậy như những tư vấn như trên. Chúng tôi hy vọng bạn đã chọn được cho mình con đường phù hợp để thành lập công ty may mặc. Bạn có nhu cầu hay thắc mắc gì về việc thành lập công ty may mặc xin vui lòng liên hệ trực tiếp tới văn phòng luật của chúng tôi. Xin cảm ơn!