Thị trường bất động sản luôn là thị trường nóng bỏng và diễn biến khó lường. Tuy nhiên có rất nhiều đại gia phất lên nhờ ngành này và những công ty mô giới bđs cũng được thành lập. Nhưng thành lập công ty môi giới bđs dễ hay khó, cần làm những thủ tục như thế nào là điều mà mọi người còn thắc mắc. Sau đây, văn phòng luật sư hoiluatgia.vn chúng tôi xin chia sẻ những quy trình để thành lập công ty môi giới bđs.

Điều kiện thành lập công ty môi giới bất động sản

 

Căn cứ điều 62 luật kinh doanh bất động sản 2014 quy định như sau:

1. Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập doanh nghiệp và phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.

3. Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.

Chú ý:

• Cá nhân được cấp Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản phải có trình độ trung học phổ thông trở lên, đã qua sát hạch về kiến thức môi giới bất động sản. Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản có thời hạn sử dụng là 5 năm. Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản phải có ít nhất 02 người có Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.

• Chứng chỉ hành nghề kinh doanh môi giới bất động sản được lưu tại trụ sở công ty.

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

1. Ngành nghề đăng ký kinh doanh môi giới BĐS

Khi kinh doanh dịch vụ môi giới BĐS doanh nghiệp phải đăng ký ngành nghề sau:

Mã ngành 6820: Tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất. Chi tiết: Tư vấn, môi giới, quảng cáo bất động sản .

 

2. Hồ sơ xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh tại Sở KHĐT

Hồ sơ thành lập công ty nộp lên sở kế hoạch đầu tư gồm các giấy tờ sau:

• Đơn đăng ký kinh doanh.

• Điều lệ công ty .

• Danh sách thành viên .

• Bản sao hợp lệ CMND hoặc hộ chiếu của người đại diện pháp luật và các thành viên ..

 

Với những chia sẻ về các pháp lý như trên.Chúng tôi hy vọng các nhà đầu tư tương lai phần nào hiểu rõ được quy trình thành lập công ty môi giới bđs. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp văn phòng luật sư hoiluatgia.vn. Xin cảm ơn!