Hiện nay vấn đề môi trường ô nhiễm không những là vấn nạn của một quốc gia mà còn của cả thế giới. Đất nước chúng ta đã chi hàng ngàn tỷ đồng vào việc nghiên cứu các giải pháp để ngăn chặn và xử lý ô nhiễm môi trường nhưng cũng chưa hiệu quả. Vì vậy chúng ta cần nhiều hơn nữa các công ty môi trường để xử lý. Nếu các nhà đầu tư đang có đề án thành lập công ty môi trường nhưng chưa nắm rõ những quy định về điều kiện thủ tục thành lập công ty môi trường có thể tham khảo hướng dẫn của công ty luật hoiluatgia.vn sau đây.

Trước khi làm thủ tục đăng ký thành lập công ty, quý khách phải thực hiện hết các điều kiện sau:

Cũng như thành lập công ty trong lĩnh vực khác, nhà đầu tư muốn thành lập công ty môi trường cần có thành viên, cổ đông công ty không thuộc đối tượng cấm thành lập doanh nghiệp. Công ty môi trường đặt tên gọi không trùng hoặc gây nhầm lẫn với các công ty đã đăng ký trước đó, có địa chỉ trụ sở rõ ràng, nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty môi trường hợp lệ.

Sau khi thực hiện đúng các điều kiện trên thì sẽ làm thủ tục đăng ký thành lập.

Hồ sơ cần chuẩn bị:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  • Điều lệ công ty;
  • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần);
  • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực sau:
    • Giấy CMND, còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;
    • Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;
  • Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức

 

Sau khi công  môi trường thành lập, công ty  cần tiến hành khắc dấu và thông báo sử dụng mẫu dấu đến cơ quan đăng ký kinh doanh và thực hiện các thủ tục thuế ban đầu của công ty.

 

Với các hướng dẫn như trên. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều nhà đầu tư thành lập công ty môi trường để góp phần vào giải quyết nạn ô nhiễm hiện nay. Ngoài ra, cá nhân hay tổ chức nào muốn tư vấn thêm về thành lập công ty môi trường thì có thể liên hệ trực tiếp đến công ty luật hoiuatgia của chúng tôi.