Chào văn phòng luật sư hoiluatgia. Hiện nay tôi và vài người bạn đang có ý định thành lập công ty quảng cáo. Đặc biệt chúng tôi chú trọng vào các mảng quảng cáo kỹ thuật số, quảng cáo in ấn, quảng cáo tờ rơi. Vậy những điều kiện và thủ tục pháp lý để thành lập công ty như thế nào? Mong các luật sư tư vấn giúp.

 

Thủ tục thành lập công ty quảng cáo

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới văn phòng luật sư hoiluatgia.vn.

Chúng tôi xin hướng dẫn thủ tục thành lập công ty/doanh nghiệp kinh doanh quảng cáo một cách khái quát như sau:

 Hồ sơ thành lập công ty quảng cáo:

– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh;

– Dự thảo điều lệ công ty dự kiến thành lập;

– Danh sách Cổ đông sáng lập Công ty cổ phần hoặc Danh sách thành viên Công ty TNHH có hai thành viên trở lên;

– Bản sao tài liệu chứng minh tư cách pháp lý của Cổ đông sáng lập Công ty cổ phần hoặc thành viên sáng lập Công ty TNHH:

– Đối với cá nhân: CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực theo quy định của pháp luật;

– Đối với tổ chức: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Điều lệ công ty, Biên bản, Quyết định góp vốn và bổ nhiệm người đại diện theo ủy quyền, CMND/Hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền;
Ngoài dịch vụ quảng cáo, nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề đòi hỏi vốn pháp định và ngành nghề có chứng chỉ thì phải có them các văn bản sau:

– Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

– Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của Giám đốc (Tổng giám đốc) và cá nhân khác quy định tại khoản 13 Điều 4 của Luật Doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Một số lưu ý khi hoạt động kinh doanh dịch vụ quảng cáo:

  • Ký kết hợp đồng cung ứng dịch vụ quảng cáo với người có sản phẩm, dịch vụ cần quảng cáo;
  • Kèm với hợp đồng, người có sản phẩm, dịch vụ cần quảng cáo phải cung cấp các tài liệu liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của mình để đảm bảo tính hợp pháp, hợp chuẩn, hợp quy;
  • Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản.

Với những chia sẻ về việc thành lập công ty quảng cáo như trên. Hy vọng đã giúp bạn hiểu được quá trình thành lập công ty quảng cáo. Nếu bạn chưa rõ hoặc cần tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ trực tiếp tới văn phòng luật sư của chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn!