Chào luật sư. Tôi thấy các công ty vệ sinh rất phát triển ở những thành phố lớn. Tôi định cùng vài người bạn góp vốn thành lập công ty vệ sinh tại Hà Nội. Nhưng tôi chưa nắm rõ các quy định và thủ tục pháp lý để thành lập công ty. Mong luật sư tư vấn giúp tôi.

Văn phòng luật sư Hoiluatgia xin cảm ơn anh đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, bộ phận luật sư đã nghiên cứu kỹ và xin đưa ra các tư vấn cụ thể sau:

 Cơ sở pháp lý:

Luật Doanh nghiệp 2014

Luật Đầu tư 2014

2. Nội dung tư vấn

Loại hình Công ty bạn muốn thành lập là công ty vệ sinh  không thuộc danh mục công ty có điều kiện theo Luật Đầu tư 2014.

Việc thành lập công ty được thành lập theo quy định cụ thể trong Luật Doanh Nghiệp 2014 về thành lập Doanh nghiệp:

A.Chuẩn bị Hồ sơ đăng ký Doanh nghiệp theo quy định Luật Doanh nghiệp 2014

1. Đơn đăng ký kinh doanh.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên ( đối với công ty tnhh 2 thành viên trở lên, danh sách cổ đông ( đối với công ty cổ phần).

4. Bản sao hợp lệ CMND hoặc hộ chiếu của người đại diện pháp luật và các thành viên ( công ty tnhh 2 thành viên), các cổ đông ( công ty cổ phần).

Số lượng: 1 bộ nộp lên sở KHĐT sau 3-5 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ sở KHĐT sẽ ra giấy phép đăng ký kinh doanh + MST.

 

B. Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định căn cứ theo Điều 33 Luật Doanh nghiệp 2014.

Với những tư vấn như trên. Chúng tôi hy vọng đã giúp bạn phần nào hiểu về việc thành lập công ty vệ sinh. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp tới văn phòng luật sư Hoiluatgia của chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn!