Trong những gần đây, cơn sốt mua đất nông nghiệp và đầu tư vào trồng trọt, chăn nuôi ngày một tăng. Vậy thủ tục mua bán, chuyển nhượng, sang tên sổ đỏ đất nông nghiệp được thực hiện như thế nào? Hay giấy tờ cần có trong hồ sơ gửi cơ quan nhà nước là gì thì không phải ai cũng nắm rõ.

Bài viết sau đây Hoiluatgia.vn giúp khách hàng nắm rõ hơn về thủ tục sang tên sổ đỏ đất nông nghiệp. Và xin cung cấp một số thông tin về quy định của pháp luật như sau :

Hồ sơ và thủ tục sang tên sổ đỏ đất nông nghiệp

Khi chủ hộ sử dụng đất nông nghiệp. Muốn thực hiện việc chuyển nhượng, sang tên quyền sử dụng đất nông nghiệp cho người khác. Thì phải đáp ứng đủ các điều kiện như: Phải có GCNQSDĐ nông nghiệp do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Mảnh đất nông nghiệp muốn sang tên đó phải không có sự tranh chấp. Và không bị dùng làm kê biên để đảm bảo cho việc thi hành án. Ngoài ra đối với đất nông nghiệp còn phải chứng minh còn thời hạn sử dụng theo đúng quy định của pháp luật.

Hồ sơ sang tên sổ đỏ đất nông nghiệp

Khi muốn làm thủ tục sang tên sổ đỏ đất nông nghiệp các bên liên quan phải chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

– Đơn xin đề nghị sang tên đât nông nghiệp ( bên bán ký); Trường hợp có thỏa thuận trong hợp đồng thì bên mua có thể ký thay.

– Hợp đồng chuyển nhượng đất nông nghiệp.

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Bản sao có công chứng CMND, sổ hộ khẩu của cả hai bên chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng.

– Tờ khai lệ phí trước bạ.

– Tờ khai thuế thu nhập cá nhân do chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Lưu ý nếu chuyển nhượng một phần thửa đất thì phải có hồ sơ kỹ thuật thửa đất, đo đạc tách thửa phần diện tích chuyển nhượng.

Sau khi hoàn thành việc chuẩn bị các giấy tờ nêu trên. Người làm thủ tục sang tên sổ đỏ dất nông nghiệp tiến hành nộp hồ sơ Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện.

Dịch vụ sang tên sổ đỏ đất nông nghiệp

Khi gặp khó khăn khi làm thủ tục với cơ quan nhà nước. Quý khách có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ đất nông nghiệp của Hoiluatgia.vn. Sau đó văn phòng luật sư chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng thực hiện các công việc như sau:

  • Tư vấn một số quy định pháp lý về việc sang tên sổ đỏ đất nông nghiệp.
  • Soạn thảo hồ sơ và đại diện đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nộp hồ sơ.
  • Quan sát tiến độ xét duyệt hồ sơ tại cơ quan nhà nước.
  • Đại diện nhận sổ đỏ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và trao tận tay cho khách hàng.

Nếu quý khách cần tư vấn. Hoặc có nhu cầu sử dụng dịch sang tên sổ đỏ đất nông nghiệp. Hãy liên hệ ngay với văn phòng luật sư của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất