Thủ tục sang tên xe máy khác tỉnh

Bạn vừa mua lại xe máy của một người ở tỉnh khác? Bạn đang băn khoăn không biết thủ tục sang tên xe máy khác tỉnh sẽ được thực hiện như thế nào? Để chiếc xe mới mua trở thành vật chính chủ của bạn! Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn mọi thông tin cần thiết về vấn đề này.

Theo các quy định của pháp luật hiện hành việc làm những thủ tục sang tên xe máy khác tỉnh là khá đơn giản. Việc này sẽ giúp bạn hoàn toàn sở hữu chiếc xe và an tâm hơn khi sử dụng chiếc xe mới mua.

Quy định pháp luật và những loại giấy tờ cần chuẩn bị khi sang tên xe máy khác tỉnh

Về vấn đề sang tên xe máy khác tỉnh được quy định tại: Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe. Và thông tư số 37/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộ Công an quy định quy trình đăng ký xe.

Về các loại giấy tờ cần chuẩn bị. Khi đi sang tên xe máy các bạn cần có chứng từ mua bán, cho tặng xe, giấy đăng kí… Ngoài ra bạn cũng phải chuẩn bị lệ phí trước bạ cũng như phí làm biển mới.

Hồ sơ sang tên xe máy khác tỉnh

Trong hồ sơ làm thủ tục sang tên xe máy khác tỉnh bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

– 2 tờ giấy khai sang tên di chuyển xe (theo mẫu).

– Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe

– Giấy chứng nhận đăng ký và biển số xe.

– Giấy tờ cho, điều chuyển hoặc tặng xe của người bán cho người mua..

Trong thời gian không quá 2 ngày kể từ khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ. Hồ sơ của bạn sẽ được cơ quan chức năng giải quyết theo luật định.

Trình tự thực hiện thủ tục sang tên xe máy khác tỉnh

Trình tự thủ tục sang tên xe máy khi mua khác tỉnh sẽ được thưc hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đúng theo các quy định của pháp luật hiện hành.

Bước 2: Nộp hồ sơ ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Bước 3: Trả phiếu sang tên, di chuyển, giấy khai sang tên di chuyển kèm theo hồ sơ gốc cho chủ xe. Và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời, hướng dẫn chủ xe dán biển số tạm thời theo quy định (nếu có).

Trực tiếp tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng. Thời gian: Từ thứ 2 đến thứ 7 (theo quy định của Thủ tướng Chính phủ).

Một số lưu ý khi sang tên xe máy khác tỉnh

Khi mua bán, cho tăng, thừa kế xe máy. Người nhận xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục sang tên, di chuyển, thay đổi đăng ký xe trong vòng 30 ngày.

Khi đi làm thủ tục bạn sẽ không phải mang xe đến địa điểm làm đăng kí mới. Chỉ cần mang biển số cũ và nhận biển số mới.

Khi có quyết định điều chuyển, thay đổi địa chỉ hoặc bán, cho, tặng xe. Trong vòng 10 ngày người bán, cho, tặng xe phải gửi thông báo theo mẫu số đến cơ quan đang quản lý hồ sơ xe đó để theo dõi.

Xe đã làm thủ tục sang tên, di chuyển sang địa phương khác. Nhưng chủ xe chưa đăng ký, lại bán tiếp cho chủ xe mới thì phải tiếp nhận giải quyết đăng ký. Và gửi thông báo cho địa phương di chuyển xe biết để điều chỉnh sổ đăng ký xe.

Xe mua bán, cho, tặng qua nhiều chủ trong cùng một tỉnh. Nhưng chưa làm thủ tục sang tên, sau đó người mua cuối cùng bán tiếp xe sang tỉnh khác. Thì người đứng tên trong giấy đăng ký xe. Hoặc người bán cuối cùng của tỉnh đó làm giấy khai sang tên di chuyển.

Xe đã đăng ký (đứng tên cả hai vợ chồng hoặc chỉ đứng tên một người). Mà người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe đã chết, mất tích (có giấy chứng tử hoặc Tòa án tuyên bố mất tích). Nay có nhu cầu sang tên cho vợ hoặc chồng hoặc sang tên, di chuyển cho người khác. Nếu không có tranh chấp thì giải quyết đăng ký.

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0933835886(Zalo/Viber)
Inbox fanpage