Tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội trở nên dễ dàng với công nghệ thông tin hiện nay. Hoiluatgia.vn hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn tra cứu số sổ BHXH online một cách nhanh nhất. Bạn đọc tham khảo và tự tra cứu mã số BHXH của mình và người khác cho chính xác nhất.

Để tra cứu thông tin BHXH của mỗi cá nhân. Thay vì phải tới tận các cơ quan BHXH để xin trích xuất số liệu. Thì hiện nay người lao động có thể tra cứu BHXH, kiểm tra trực tuyến những thông tin này thông qua website tra cứu thông tin của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Hướng dẫn tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội

Bước 1: Tra cứu thông tin BHXH trực tuyến.

Trước tiên các bạn cần truy cập vào trang dịch vụ tra cứu mã số BHXH : https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx

 

Bước 2:  Nhập đầy đủ thông tin theo các trường yêu cầu

cach tra cuu thong tin bhxh truc tuyen

Lưu ý: Các trường thông tin có dấu là những trường bắt buộc và nhập ít nhất 1 trường trong các trường bắt buộc sau: Mã hộ gia đình, Mã số BHXH, Mã thẻ, Chứng minh nhân dân, Ngày sinh.

 

Bước 3: Sau khi đã nhập thông tin xong, các bạn nhấn vào Tra cứu.

Website sẽ hiển thị thông tin người cần tra cứu như hình sau.

 

Di chuyển thanh kéo ngang để kiểm tra thông tin đối tượng cần tra cứu, gồm có các trường thông tin như:

– Mã số BHXH: Là mã do cơ quan BHXH cấp khi tham gia để người tham gia bổ sung vào mẫu MS1, Trường hợp không thấy thông tin người tham gia liên hệ cơ quan BHXH để được hướng dẫn.

– Số sổ: Là số sổ của người tham gia BHXH.

– Mã thẻ: Là mã số của thẻ BHYT.

– Họ tên, giới tính, ngày sinh.

– Mã hộ: Là mã do cơ quan BHXH cấp.

– Địa chỉ: Là nơi đăng ký thường trú

– Trạng thái: Chưa đồng bộ thì báo lại đơn vị BHXH kiểm tra lại.

– Xem thông tin hộ : Tra cứu thông tin hộ gia đình của đối tượng đã tra cứu.

 

Trên đây là nội dung hướng dẫn cách tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online. Chúc các bạn tra cứu mã BHXH thành công. Mọi chi tiết và tư vấn pháp lý, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp văn phòng Hoiluatgia.vn để được hỗ trợ sớm nhất.