Category Archives: Đăng ký nhãn hiệu

Đăng ký nhãn hiệu giúp bảo vệ thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp. Tránh được hiện trạng bị ăn cắp bản quyền, sao chép, hàng giả, hàng nhái. Ảnh hưởng xấu đến lợi ích hợp pháp của công ty.

Đến với văn phòng luật sư Hoiluatgia.vn chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi rắc rối pháp lý liên quan. Và hỗ trợ khách hàng giải quyết các thủ tục khi có yêu cầu

Đăng ký độc quyền nhãn hiệu có ý nghĩa gì?

Việc doanh nghiệp đăng ký độc quyền cho nhãn hiệu hàng hóa, sản phẩm của mình. Sẽ giúp người tiêu dùng, khách hàng phân biệt sản phẩm, dịch vụ của công ty với những nhãn hiệu hàng hóa khác đang có trên thị trường.  Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là một điều kiện pháp lý rất quan trọng đối với việc tạo nên thương hiệu của công ty. Đặc biệt là khi xây dựng chiến lược phát triển bền vững,  marketing, quảng cáo cho nhãn hiệu.

Khi đã đăng ký nhãn hiệu thành công sẽ giúp doanh nghiệp có quyền sở hữu trí tuệ, Và chú ý hơn đến việc duy trì chất lượng sản phẩm. Tạo dựng lòng tin, sự tín nhiệm của người tiêu dùng.  Ngoài ra đây cũng là cơ sở căn cứ để giải quyết các tranh chấp quyền sở hữu, pháp lý phát sinh liên quan đến sản phẩm

Những giấy tờ cần có trong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa được tiến hành tại cục sở hữu trí tuệ. Ngoài việc phải làm theo các trình tự đã được quy định thì khi đăng ký doanh nghiệp cần có các loại giấy tờ:

Các loại giấy tờ tối thiểu

– 2 Tờ khai đăng ký xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu theo mẫu

– Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Ngoài các tài liệu quy định ở trên, đơn xin cấp đăng ký còn bắt buộc phải có thêm các tài liệu sau đây:

Tài liệu bắt buộc phải có thêm

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất,chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu. (Nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù. Hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm. Nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý);

– Bản đồ xác định lãnh thổ (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Hoiluatgia.vn

Khi khách hàng cần tư vấn và liên hệ đến tổng đài luật sư tư vấn trực tuyến thì các chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề cụ thể như sau:

Nội dung luật sư thường tư vấn, giải đáp

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các tài liệu, giấy tờ cần thiết. Cũng như soạn thảo đơn đăng ký nhãn hiệu theo quy định của pháp luật

– Cách thức thiết kế nhãn hiệu phù hợp với loại hàng hóa/dịch vụ cần đăng ký

– Tính khả thi của việc đăng ký độc quyền nhãn hiệu.

– Cách thức thực hiện quyền đối với nhãn hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ

Ngoài việc tư vấn, giải đáp những vấn đề nêu trên thì khi khách hàng có yêu cầu. Hoiluatgia.vn sẽ giúp hỗ trợ khách hàng làm một số công việc cụ thể như:

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng giải quyết

– Hỗ trợ tra cứu nhãn hiệu trên hệ thống dữ liệu của Cục sở hữu trí tuệ cho khách hàng. Đánh giá khả năng bảo hộ nhãn hiệu dựa trên kết quả vừa tra cứu.

– Hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, đại diện cho quý khách nộp và theo dõi đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ

– Nộp lệ phí cấp văn bằng, nhận văng bằng và bàn giao cho Quý khách

– Đại diện cho khách hàng trong toàn bộ quá trình xác lập quyền và phúc đáp công văn trao đổi với Cục Sở hữu trí tuệ về việc đăng ký nhãn hiệu.

– Đại diện pháp lý giải quyết các tranh chấp liên quan đến nhãn hiệu đã được cấp văn bằng

– Trao đổi, cung cấp thông tin cho khách hàng trong tiến trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Mọi thắc mắc cần giải đáp của khách hàng liên quan tới đăng ký nhãn hiệu độc quyền vui lòng liên hệ với tổng đài luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến của Hoiluatgia.vn để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 0904.68.03.83(Zalo/Viber)
Inbox fanpage