Category Archives: Thủ tục sử dụng tác quyền âm nhạc

Việc làm các thủ tục xin phép sử dụng tác phẩm âm nhạc là thể hiện sự tôn trọng với tác giả. Cũng như tránh được những rắc rối pháp lý có thể phát sinh. Khi tổ chức, cá nhân muốn sử dụng một tác phẩm âm nhạc cho mục đích kinh doanh. Thì cần liên hệ với tác giả, đơn vị nắm giữ bản quyền của tác phẩm. Để xin phép cũng như trả phí tác quyền cho tác giả. Tuy nhiên trong thực tế việc làm thủ tục xin phép sử dụng và chi trả phí tác quyền là khá khó khăn. Và công việc càng khó khăn, mất thời gian khi khách hàng muốn sử dụng nhiều tác phẩm trong một lần.

Tiến hành làm thủ tục xin phép sử dụng tác phẩm âm nhạc và trả phí qua Trung tâm bảo vệ quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam sẽ là phương án tối ưu nên tham khảo. Văn phòng luật sư Hoiluatgia.vn là đơn vị có kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng về thủ tục đăng ký cấp phép sử dụng tác phẩm âm nhạc. Và cung cấp dịch vụ hỗ trợ pháp lý khi khách hàng có yêu cầu.

Các lĩnh vực sử dụng phải xin cấp phép sử dụng tác phẩm âm nhạc

– Sử dụng tác phẩm tại đài phát thanh, truyền hình. Hoặc với mục đích truyền thông (nhạc chuông, nhạc chờ, website âm nhạc…)

– Sử dụng tác phẩm âm nhạc cho mục đích biểu diễn, xuất bản sách báo, băng đĩa nhạc

– Sử dụng vào mục đích quảng cáo, quay phim quảng cáo

Sử dụng tại những nơi kinh doanh như siêu thị, cửa hàng, khách sạn, CLB, khu vui chơi giải trí. Nhà hàng, karaoke, café, vũ trường, văn phòng cho thuê…

Hồ sơ đăng ký sử dụng tác quyền âm nhạc cần có

– Giấy đăng ký khai quyền tác giả

– 02 bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả .

– Giấy ủy quyền, nếu người nộp hồ sơ là người được ủy quyền

– Tài liệu chứng minh quyền nộp hồ sơ, nếu người nộp hồ sơ thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

– Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung.

Quy trình thực hiện thủ tục đăng ký sử dụng tác quyền âm nhạc

– Khảo sát vị trí địa lí sử dụng quyền tác giả

– Gửi công văn đến cá nhân tổ chức muốn đăng ký sử dụng.

– Hướng dẫn một số quy định của pháp luật về quyền tác cơ sở kê khai hình thức sử dụng âm nhạc, quy mô, sức chứa; hướng dẫn tìm hiểu các quy định của pháp luật về quyền tác giả;

– Thảo luận, đàm phán, ký kết hợp đồng, thu tiền.

Trường hợp một số cơ sở kinh doanh có biểu hiện né tránh, đối phó, Trung tâm áp dụng biện pháp bảo vệ quyền theo Điều 198 Luật SHTT: cảnh báo, phản ánh vi phạm, đề nghị xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định số 131/2013/NĐ-CP; gửi văn bản khiếu nại, tố cáo hành vi xâm phạm đến cơ quan chức năng; khởi kiện tại Tòa án.

Những nội dung được luật sư tư vấn qua tổng đài

Hoiluatgia.vn là đơn vị tư vấn luật sở hữu trí tuệ uy tín chuyên nghiệp. Các luật sư sẽ tư vấn nhiều nội dung có liên quan trong đó có thủ tục sử tác quyền âm nhạc thông qua hệ thống tổng đài hỗ trợ trực tuyến.

– Tư vấn cho khách hàng các hình thức sử dụng tác phẩm âm nhạc cần phải xin cấp phép.

– Tư vấn và tra cứu các thông tin về tác phẩm âm nhạc cần xin cấp phép.

– Tư vấn những tác phẩm không phải xin cấp phép sử dụng. ( Tác phẩm đã thuộc về công chúng thì không cần xin cấp phép)

– Tư vấn các loại hồ sơ cần có khi làm thủ tục cấp phép đăng ký sử dụng tác quyền âm nhạc.

– Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến sở hữu trí tuệ. Quyền tác giả cho phía khách hàng sau khi hoàn thành thủ tục cấp phép.

Ngoài ra khi khách hàng có yêu cầu Hoiluatgia.vn sẽ cung cấp những dịch vụ như:

Đại diện pháp lý thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện thủ tục liên quan đến thủ tục cấp phép đăng ký sử dụng tác phẩm âm nhạc.

Hỗ trợ soạn thảo những loại hồ sơ cần thiết khi làm thủ tục đăng ký tác quyền âm nhạc.

Bàn giao lại kết quả cấp phép cho khách hàng.

Tiến hành khiếu nại (Nếu có)

Khách hàng cần được tư vấn về các thủ tục sử dụng tác quyền âm nhạc. Vui lòng liên hệ với Hoiluatgia.vn để được giải đáp một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất!

Hotline: 0904.68.03.83(Zalo/Viber)
Inbox fanpage