Menu
X

Hỏi đáp

Hỏi đáp


image
17 giờ ago Hỏi đáp

Key Performance Indicator (KPI) là gì?

Key Performance Indicator hay KPI là một khái niệm hầu như ai bắt đầu đi làm cũng đã một lần nghe nói đến. Dù bạn cảm thấy thế nào! Nó cũng sẽ hiện diện ở hầu như ở mọi ngóc ngách ở nơi làm việc. Trong kinh doanh, trường học hay bệnh viện … Vậy KPI là gì? Hãy cùng Hoiluatgia.vn tìm hiểu qua bài viết sau: (more…)

1 tuần ago Hỏi đáp

Đất trồng cây lâu năm có được xây nhà không

Đất trồng cây lâu năm được xây nhà không? Pháp luật quy định vấn đề này như thế nào?  Hãy cùng Hoiluatgia.vn tìm hiểu về nội dung này trong bài viết sau đây.

(more…)

2 tuần ago Hỏi đáp

Đất nông nghiệp có được xây nhà tạm không?

Đất nông nghiệp có được xây nhà tạm không? Pháp luật quy định như thế nào? Bài viết sau Hoiluatgia.vn sẽ giúp bạn hiểu hơn về nội dung này.

(more…)

2 tháng ago Hỏi đáp

Thủ tục sang tên xe máy khác tỉnh

Bạn vừa mua lại xe máy của một người ở tỉnh khác? Bạn đang băn khoăn không biết thủ tục sang tên xe máy khác tỉnh sẽ được thực hiện như thế nào? Để chiếc xe mới mua trở thành vật chính chủ của bạn! Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn mọi thông tin cần thiết về vấn đề này. (more…)

2 tháng ago Hỏi đáp

Xây nhà trên đất nông nghiệp thì tính giá bồi thường như thế nào

 Xây nhà trên đất nông nghiệp thì tính giá bồi thường như thế nào khi bị thu hồi? Việc xây dựng trên đất ruộng có vi phạm pháp luật hay không? Đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết sau sẽ cho bạn cái nhìn cụ thể nhất về vấn đề này!

(more…)

2 tháng ago Hỏi đáp

Bảo hiểm y tế cho người nước ngoài

Mức đóng bảo hiểm y tế cho người nước ngoài hay tỉ lệ đóng bảo hiểm trên số lương của người nước ngoài là bao nhiêu? Đây là một trong những vấn đề đang rất được hiện nay. Để hiểu hơn về nội dung này mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.

Anh Hoàng thông qua tổng đài tư vấn luật trực tuyến của Hoiluatgia.vn. Đã nhờ luật sư giải đáp về mức đóng bảo hiểm y tế cho người nước ngoài cụ thể như sau. Tôi đang làm việc trong doanh nghiệp FDI có vốn đầu tư từ Pháp, Trong công ty có sử dụng lao động nước ngoài. Và họ đã nhờ tôi tìm hiểu giúp về mức đóng bảo hiểm y tế cho lao động nước ngoài tại Việt Nam. Mong quý luật sư giải đáp giúp tôi về vấn đề này. Cảm ơn!

Trả lời: Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho Hoiluatgia.vn. Về vấn đề của anh chúng tôi xin được tư vấn như sau.

Mức đóng bảo hiểm y tế cho người nước ngoài

Theo điểm a, Khoản 1, Điều 1 Thông tư liên tịch số 09/2009/TTLT-BYT-BTC. Ngày 14 tháng 8 năm 2009 của Liên bộ Y tế – Tài chính. Hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế và, Khoản 1, Điều 12, Luật bảo hiểm y tế năm 2008. Được sửa đổi bổ sung năm 2014, thì người lao động, bao gồm cả lao động nước ngoài. Làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên. Người lao động là người quản lý doanh nghiệp hưởng tiền lương thì thuộc đối tượng đóng bảo hiểm y tế.

Mức đóng BHYT cho người nước ngoài là 4.5% tiền lương tháng. Trong đó người sử dụng lao động đóng 3% và người lao động đóng 1.5%.

Tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm y tế là tiền lương trên hợp đồng. Nếu mức lương cao hơn 20 tháng mức lương tối thiểu chung. Thì tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm y tế là 20 tháng lương tối thiểu chung.

Thời gian đóng bảo hiểm được tính bắt đầu từ khi làm việc và ký hợp đồng chính thức.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mức đóng bảo hiểm y tế cho người nước ngoài tại Việt Nam. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề pháp lý vui lòng liên hệ với tổng đài tư vấn trực tuyến của Hoiluatgia.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.

Latest Law-firms
Recently joined
Tháng Một 20, 2018
Tháng Một 20, 2018
Tháng Một 20, 2018
Newsletter

Subscribe to our newsletter to receive our latest news and updates. We do not spam.

© Copyright 2018 hoiluatgia.vn. All rights reserved. UOUAPPS