Menu
X

Hỏi đáp

Hỏi đáp


image
2 ngày ago Hỏi đáp

Ủy nhiệm chi là gì?

Ủy nhiệm chi là gì? Là câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên đang học kế toán hay những bạn nhân viên bán hàng mới gặp phải. Để các bạn hiểu rõ hơn về ủy nhiệm chi là gì. Chúng tôi sẽ cung cấp các nội dung chi tiết trong bài viết sau đây. Mời bạn đọc cùng tham khảo nội dung bài viết sau.

(more…)

image
3 ngày ago Hỏi đáp

Biển số xe bị hỏng thì bị xử phạt như thế nào?

Khi tham gia giao thông trên đường chúng ta gặp không ít trường hợp phương tiện giao thông không có biển sổ hoặc biển số bị hư hỏng, cong vênh, mờ không nhìn thấy số. Vậy các trường hợp này liệu có vi phạm luật? Mức phạt đối với trường hợp trên ra sao?

Xem thêm bài viết:

LGBT là gì? Pháp luật Việt nam quy định ra sao về cộng đồng LGBT.

Mẫu hợp đồng thuê xe mới nhất đúng quy định.

ABS là gì? Tác dụng và nguyên lý hoạt động của hệ thống trong thực tế

Câu hỏi: Xe máy của tôi biển số bị cong và hư hỏng nếu lưu thông trên đường thì có thể bị phạt như thế nào?

Biển số xe bị hỏng thì bị xử phạt như thế nào?

Trả lời:

Theo quy định tại điểm c, khoản 3, Điều 16 Nghị định 171/2013/NĐ-CP. Xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ: “phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng với hành vi Điều khiển xe không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí; biển số không rõ chữ, số; biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng”.

Trường hợp biển số xe ô tô của anh bị cong, hư hỏng nhưng anh không sửa chữa. Hoặc xin cấp lại mà vẫn tham gia lưu thông thì có thể bị xử phạt từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về mức xử phạt đối với các phương tiện hư hỏng biển số theo luật giao thông đường bộ. Nếu các bạn gặp các vướng mắc pháp lý cần được tư vấn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh chóng.

image
5 ngày ago Hỏi đáp

Điều khiển xe máy không lắp gương chiếu hậu

Khi tham gia giao thông trên đường rất nhiều trường hợp điều khiển xe máy không lắp gương chiếu hậu. Vậy các trường hợp này có vi phạm luật giao thông đường bộ hay không? Mức phạt là bao nhiêu? (more…)

image
6 ngày ago Hỏi đáp

LGBT là gì?

Khi thế giới ngày càng phát triển thì con người lại có những trạng thái tâm sinh lý khác nhau. Khi một người có những trạng thái sinh lý trái ngược với tự nhiên như con gái yêu con gái, đàn ông thích đàn ông … người ta quy nó về một cụm từ LGBT. Vậy thực chất LGBT là gì? Nó ảnh hưởng thế nào đối với xã hội ngày nay. Để biết rõ hơn khái niệm LGBT chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

(more…)

image
6 ngày ago Hỏi đáp

Điều khiển xe máy vượt phải trái phép

Khi tham gia giao thông rất nhiều người điều khiển xe máy vượt phải trái phép. Vậy hành vi vượt phải trái phép thì bị xử lý như thế nào? Mức phạt trong trường hợp này được quy định ra sao. Hãy cùng Hoiluatgia.vn tìm hiểu qua bài viết sau.

Câu hỏi

Tôi đi xe máy vượt bên phải xe khác. Và bị CSGT lập biên bản xử phạt về hành vi vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép. Tôi muốn hỏi mức xử phạt và trường hợp nào được vượt xe bên phải?

Điều khiển xe máy vượt phải trái phép bị xử lý như thế nào? Quy định ra sao?

Luật sư trả lời

Theo quy định tại Khoản 4 Điều 14 Luật Giao thông đường bộ 2008: Khi vượt, các xe phải vượt về bên trái, trừ các trường hợp sau đây thì được phép vượt bên phải:

 Khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái;

 Khi xe điện đang chạy giữa đường;

 Khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được.

Theo quy định tại điểm h Khoản 4 Điều 6 Nghị định 171/2013/NĐ-CP. Ngày 13 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính. Trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, bạn sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đồng – 400.000 đồng.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về nội dung đi xe máy vượt phải trái phép thì bị xử như thế nào? Hi vọng nội dung bài viết giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích và có cơ sở pháp lý để vận dụng nếu xảy ra trường hợp tương tự.

image
2 tuần ago Hỏi đáp

Chữ ký điện tử là gì

Ngày nay, với công nghệ hiện đại có rất nhiều ứng dụng được áp dụng vào nhiều lĩnh vực. Để thuận tiện cho công việc giấy tờ nên chúng ta đã phát minh ra chữ ký điện tử. Với việc chữ ký điện tử ra đời, các giao dịch điện tử ngày càng thuận tiện và nhanh chóng. Hoiluatgia.vn hôm nay sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất liên quan đến chữ ký điện tử và các tạo chữ ký điện tử.

(more…)

image
2 tuần ago Hỏi đáp

Tội hiếp dâm trẻ em

Hiện nay, với sự phát triển và giao lưu văn hóa giữa các nước với nhau. Dẫn đến sự ảnh hưởng của các nền văn hóa phương Tây vào văn hóa Việt. Có những văn hóa đẹp nhưng có nhiều cái xấu được du nhập. Đó là văn hóa đồ trụy, nó làm tăng tỷ lệ phạm tội hiếp dâm trẻ em, hiếp dâm, quấy rối tình dục … Trong đó đặc biệt là tội hiếp dâm trẻ em được pháp luật chúng ta nghiêm trị nhất bằng những hình phạt thích đáng. Mời các bạn tìm hiểu về cấu thành tội hiếp dâm trẻ em và hình phạt cho tội hiếp dâm trẻ em. (more…)

image
2 tuần ago Hỏi đáp

Toàn cầu hóa là gì?

Thế giới của chúng ta không ngừng vận động và luôn luôn phát triển. Nó mang tính chất tất yếu của tự nhiên. Với sự phát triển và chuyển giao khoa học xảy ra trên quy mô lớn. Đã giúp các nước xích lại gần nhau hơn và hợp tác trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, chính trị và xã hội. Điều đó khẳng định toàn cầu hóa không còn là một xu thế nữa, mà nó trở thành một thực tế mang nhiều cơ hội và thách thức cho các quốc gia. Bài viết sau đây sẽ trả lời câu hỏi toàn cầu hóa là gì. Đặc điểm của toàn cầu hóa và ảnh hưởng của toàn cầu hóa đến Việt Nam. Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết.

(more…)

image
2 tuần ago Hỏi đáp

Chất độc màu da cam là gì?

Chất độc màu da cam là gì mà mỗi người dân Việt Nam khi nhắc đến lại nhói đau. Các bạn có thể nghe đến, nhìn thấy nhưng các bạn không thể hiểu được những cảm xúc của các gia đình mang chất độc này, không thể thấu được nỗi đau mà những ông bố bà mẹ có con bị dị tật do chất độc gây ra. Do vậy, chúng ta cần tìm hiểu rõ bản chất tác hại của chất độc màu da cam để đấu tranh đòi quyền lợi cho những con người đang khổ đau vì nó. Để chia sẻ bớt phần nào những gánh nặng gia đình, chia sẻ những nỗi đau tột cùng đó.

(more…)

image
2 tuần ago Hỏi đáp

Mang thai hộ

Bạn đã từng nghe nói đến mang thai hộ hay “đẻ thuê”? Vậy pháp luật quy định vấn đề này ra sao. Con sinh ra là con của ai? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nội dung này qua bài viết dưới đây. (more…)

Latest Law-firms
Recently joined
Tháng Sáu 7, 2018
Tháng Sáu 7, 2018
Tháng Sáu 7, 2018
Newsletter

Subscribe to our newsletter to receive our latest news and updates. We do not spam.

© Copyright 2018 hoiluatgia.vn. All rights reserved. UOUAPPS