Có phải đang tìm hiểu về thủ tục thành lập trung ngoại ngữ? Điều kiện, hồ sơ theo quy định cũng như muốn làm dịch vụ xin cấp phép mở trung tâm dạy ngoại ngữ nhanh, trọn gói. Hãy để các luật sư của Hoiluatgia.vn giúp bạn toàn bộ công việc này.

Xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại cơ quan chức năng. Là thủ tục bạn buộc phải thực hiện khi muốn mở trung tâm ngoại ngữ.  Để thực hiện được thủ tục mở trung tâm dạy ngoại ngữ. Bạn cần tuân thủ các điều kiện, quy định pháp luật cũng như chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như sau:

Dịch vụ làm thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngũ

I/ Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ

Để thực hiện thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ. Tổ chức, cá nhân đứng tên mở Trung tâm Ngoại ngữ trước khi được xét cấp quyết định và giấy phép hoạt động khi đảm bảo thực hiện và tuân thủ một số điều kiện như:

1. Về cơ sở vật chất :

–  Số phòng học tối thiểu (tại 01 địa điểm ). Trung tâm ngoại ngữ, bồi dưỡng văn hóa là 2 phòng học.  Và khu vực hành chính (phòng ghi danh; phòng Giám đốc, giáo viên,…).

–  Số phòng học tối thiểu (tại 01 địa điểm ) Trung tâm tin học là : 2 phòng lý thuyết, 01 hoặc 02 phòng máy, có từ 40 máy trở lên, và khu vực hành chính (phòng ghi danh; phòng Giám đốc, giáo viên,…).. Có sân bãi gửi xe.

–  Có trang bị hệ thống PCCC theo quy định.

–  Mỗi Trung tâm được phép hoạt động tại 01 (một) địa điểm chính. Có thể có điểm phụ nếu đủ điều kiện. Phải được Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm tra, cho phép.

2. Về đặt tên Trung tâm:

–  Tên Trung tâm là tên bằng tiếng Việt và được ghi trên quyết định. Giấy phép dạy học, con dấu, bảng tên và các giấy tờ giao dịch khác.

–  Đặt tên theo quy định : Trung tâm + Tên loại hình + Tên riêng.VD: Trung tâm Ngoại ngữ ABCD

3.Về Giám đốc Trung tâm :

– Giám đốc có bằng tốt nghiệp Đại học, đã có quá trình công tác, dạy học ít nhất 5 năm, có phẩm chất đạo đức, năng lực quản lý tốt, lý lịch rõ ràng , đủ sức khỏe, tuổi đời dưới 70 tuổi và có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.

– Mở loại hình Trung tâm nào, Giám đốc Trung tâm phải có bằng cấp chuyên môn về loại hình, môn học đó.

– Nhiệm kỳ Giám đốc là 2 năm. Một người có thể được công nhận chức danh Giám đốc nhiều nhiệm kỳ.

– Giám đốc là người nước ngoài (được quy định riêng) đối với đơn vị, tổ chức có giấy phép đầu tư của Bộ Kế hoạch Đầu tư.

– Giám đốc công ty, doanh nghiệp…, có thể là Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ, tin học nếu đủ tiêu chuẩn qui định

II/ Hồ sơ xin cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ

Để mở cơ sở dạy ngoại ngũ người đại diện hoặc giám đốc trung tâm phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gồm có những giấy tờ như sau :

1.Đơn xin mở Trung tâm ngoại ngữ (theo mẫu) :

– Giám đốc hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty, doanh nghiệp đứng tên trong đơn xin mở Trung tâm.

– Đơn phải có xác nhận của Ủy ban Nhân dân phường (xã ) nơi Giám đốc thường trú hoặc cơ quan quản lý người đứng tên trong đơn.

– Có ý kiến của Phòng Giáo dục Đào tạo Quận, Huyện  nơi mở Trung tâm.

– Đối với tổ chức, cá nhân có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Kế hoạch và Đầu tư miễn xác nhận của UBND phường ( xã).

2. Đề án tổ chức và hoạt động : 

Mục đích + Phương hướng hoạt động : Kế hoạch chương trình giảng dạy (SGK, tài liệu, phân phối chương trình giảng dạy từng môn cụ thể. Ghi rõ áp dụng chương trình nào?) Quy mô đào tạo, cơ sở vật chất. (Phòng học, phòng chức năng, sân bãi); phương tiện, đồ dùng giảng dạy và quy mô phát triển.-  Tổ  chức nhân sự :Giám đốc (tóm tắt lý lịch, quá trình công tác).Danh sách trích ngang giáo viên, kế toán, thủ quỹ (mẫu)Đối tượng và kế hoạch tuyển sinh.- Tài chính :Mức thu học phí (số tiền/khóa/tháng/môn/học sinh – cụ thể từng đối tượng, cấp độ nếu mức học phí khác nhau ).Chi : lương giáo viên (60%), nhân viên, cơ sở vật chất quảng cáo, văn phòng phẩm, 1% quỹ điều tiết, thuế và các khoản chi khác (tính tỷ lệ %). Bản chiết tính học phí tính theo tỷ lệ % của 1 lớp/1 tháng (mẫu)+ Kiến nghị và cam kết

3. Hồ sơ của Giám đốc : (theo mẫu) 

–  Lý lịch có xác nhận của Uûy ban Nhân dân phường, xã hoặc của cơ quan chủ quản.-  Bản sao văn bằng chuyên môn,văn bằng quản lý có thị thực.

–  Bản sao hộ khẩu thường trú tại Thành phố Hà Nội hoặc đăng ký tạm trú dài hạn có thị thực (đối với người nước ngoài).

4. Hồ sơ về cơ sở vật chất :

–  Nếu mặt bằng của tổ chức hoặc cá nhân người đứng tên mở Trung tâm thì photo văn bản quyền sử dụng nhà, đất hoặc xác nhận của cơ quan chủ quản.

–  Nếu mặt bằng thuê mướn của trường học phải do Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường ký hợp đồng và có ý kiến của Phòng Giáo dục Đào tạo (đối với trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở ), của Sở Giáo dục và Đào tạo (đối với trường Trung học phổ thông, trường trực thuộc Sở và các đơn vị khác ngoài ngành ).

–  Nếu mặt bằng thuê mướn, hợp đồng của cơ quan, công ty. Phải do Thủ trưởng đơn vị trực tiếp quản lý ký hợp đồng.

–  Nếu mặt bằng thuê mướn, hợp đồng của tư nhân phải có công chứng Nhà nước.Nội dung Hợp đồng thuê mướn mặt bằng phải ghi rõ thời gian  ít nhất từ 01 năm trở lên và nghĩa vụ nộp thuế nếu có .

5. Hồ sơ giáo viên, nhân viên kế toán : (mẫu)

–  Lý lịch có xác nhận của Uûy ban Nhân dân phường, xã hoặc cơ quan chủ quản.
–  Văn bằng có thị thực
–  Phiếu khám sức khỏe do Phòng khám khu vực hoặc bệnh viện cấp  (Người đang trực tiếp làm việc trong các trường do Sở Giáo dục và Đào tạo quản lý được miễn trừ )
–  Hợp đồng lao động : Theo mẫu của Bộ LĐ-TBXH (giao cho người lao động 01 bản)

III/ Thủ tục các bước thành lập trung tâm ngoại ngữ

1- Thủ tục các bước tại cơ quan chức năng :

a. Sở Giáo dục và Đào tạo phát hành các văn bản liên quan cùng mẫu hồ sơ các loại; tiếp nhận. Thẩm định hồ sơ. Xác minh hiện trạng cơ sở vật chất nơi mở trung tâm ngoại ngữ.

b. Các tổ chức, đơn vị có giấy phép đầu tư của Bộ KH và ĐT. Làm hồ sơ như mục a đăng ký hoạt động với Sở Giáo dục và Đào tạo.c. Các chi nhánh Trung tâm ngoại ngữ, tin học thuộc các Trường Đại học hoạt động ngoài khuôn viên Trường Đại học phải báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố.

2. Thời gian :

– Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ xét duyệt hồ sơ. Và ban hành quyết định thành lập Trung tâm kèm giấy phép dạy học. Hết thời hạn quy định, giấy phép được xét gia hạn tiếp nếu đủ điều kiện. Mỗi quý Sở Giáo dục và Đào tạo xét duyệt mở Trung tâm 1 lần (trừ trường hợp có giấy phép đầu tư của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Giấy phép dạy học có thời hạn hoạt động là 01 năm. Các hồ sơ hội đủ điều kiện sẽ được thẩm định, xét duyệt. Và cấp quyết định, giấy phép dạy học cùng một lần .

Căn cứ pháp lý:

 • Quyết định số 31/2007/QĐ-BGDĐT ngày 04/6/2007 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ-tin học;
 • Quyết định số 3217/QĐ-UBND ngày 15/8/2007 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc uỷ quyền cho Sở Giáo dục và Đào tạo được phép thành lập trung tâm ngoại ngữ-tin học;
 • Hướng dẫn số 628/HD-SGD&ĐT ngày 27/02/2008 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc Thực hiện quy trình giải quyết thủ tục hành chính về việc thành lập tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ-tin học;
 • Quyết định số 734/QĐ-SGD&ĐT ngày 29/9/2008. Của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc ban hành chức năng, nhiệm vụ các phòng, ban trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội;
 • Thông tư số 03/2011/QĐ-BGDĐT ngày 28/01/2011. Của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Quy chế tổ chức. Và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ-tin học.
 • Hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội

IV/ Dịch vụ làm thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ trọn gói

Cũng như làm thủ tục thành lập công ty. Công việc xin cấp phép mở trung tâm ngoại ngữ. Bao gồm nhiều thủ tục và điều kiện phức tạp. Nếu muốn thực hiện nhanh công việc này. Đòi hỏi người luật sư phải có kinh nghiệm giải quyết và am hiểu về quy định pháp luật. Đến với Hoiluatgia.vn quý khách có thể hoàn toàn an tâm bởi các luật sư của chúng tôi đều giỏi và am hiểu về chuyên môn. Có kinh nghiệm giải quyết trong các trường hợp gặp rắc rối phát sinh giúp việc mở trung tâm ngoại ngữ của quý khách trở nên nhanh hơn và không gặp phải vướng mắc nào.

Công việc mà Luật sư của Hoiluatgia.vn giúp bạn hoàn thành.

Khi đăng kí sử dụng dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ trọn gói tại Hoiluatgia.vn. Các luật sư của chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành những công việc như sau:
 • Luật sư sẽ trực tiếp soạn thảo hồ sơ theo yêu cầu của khách hàng.
 • Luật sư của Hoiluatgia.vn sẽ đại diện Quý khách làm việc với. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh (thành phố) nơi đặt địa chỉ của trung tâm.
 • Đại diện theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết quả nộp hồ sơ cho khách hàng;
 • Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời của Sở Giáo dục và Đào tạo. Thông báo kết quả cho khách hàng;
 • Đại diện nhận kết quả tại Sở Giáo dục và Đào tạo;
 • Hoiluatgia.vn tiến hành bàn giao toàn bộ giấy tờ cho khách hàng. Và thanh lý hợp đồng. Đồng thời trả lời những vướng mắc, tư vấn những vấn đề có thể gặp phải khi doanh nghiệp chính thức đi vào hoạt động.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về nội dung. Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ – Điều kiện, hồ sơ cần chuẩn bị. Nếu quý khách muốn làm dịch vụ trọn gói xin vui lòng liên hệ qua số hotline để được hỗ trợ nhanh nhất.