Menu
X

Sang tên sổ đỏ

Bạn vừa thực hiện việc mua, thừa kế nhà đất? Bạn muốn tìm hiểu về thủ tục sang tên sổ đỏ hoặc cần làm dịch vụ trọn gói. Hãy gọi ngay hotline: 098 6795152  Luật sư của Hoiluatgia.vn sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất.

Sang tên sổ đỏ là thủ tục buộc phải thực hiện. Khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ người này sang người khác. Việc này được thực hiện nhằm để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Và nhằm tránh những tranh chấp hoặc các rủi ro không đáng có liên quan tới nhà đất đã chuyển nhượng, mua bán, khai nhận di sản thừa kế, xin cấp lại sổ đỏ khi bị mất. Thủ tục tách sổ đỏ cho một phần đất để lại thừa kế.

Các bước làm thủ tục sang tên sổ đỏ

Việc nộp Hồ sơ và làm thủ tục sang tên sổ đỏ sẽ được tiến hành tại UBND cấp Quận (huyện) nơi có nhà đất. Gồm nhiều bước theo quy định bước trước làm cơ sở để thực hiện các bước sau cụ thể như sau:

Bước 1: Các bên đến cơ quan công chứng lập hợp đồng chuyển nhượng, thừa kế, cho tặng. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày lập hợp đồng, các bên phải kê khai lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân. Nếu quá thời hạn trên sẽ bị phạt theo quy định của nhà nước.

Bước 2: Kê khai nghĩa vụ tài chính (tại UBND cấp huyện nơi có nhà, đất)

Hồ sơ thực hiện việc sang tên sổ đỏ gồm:

– Tờ khai lệ phí trước bạ (02 bản do bên mua ký)

– Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (02 bản do bên bán ký. Riêng trường hợp cho tặng 04 bản).

– Hợp đồng công chứng đã lập (01 bản chính)

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất. (01 bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền).

– CMND + Sổ hộ khẩu của cả bên mua và bên bán. (01 bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền).

– Đối với trường hợp cho tặng, thừa kế phải có giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân của người cho và người nhận để được miễn thuế thu nhập cá nhân.

– Thời hạn có thông báo nộp thuế: 10 ngày Sau khi có thông báo thì người nộp thuế nộp tiền vào ngân sách nhà nước.

Thuế sang tên sổ đỏ: ( trước đây gọi là Thuế chuyển dịch quyền sử dụng đất gồm):

– Thuế thu nhập cá nhân: 2 % trên giá bán hoặc là nộp 25% trên “thu nhập”. (giá bán trừ giá vốn và các chi phí liên quan) nếu có chứng từ chứng minh. Tuy nhiên, hiện nay luật thuế thu nhập cá nhân đã bỏ cách tính 25% phần chênh lệch nên chỉ áp dụng thống nhất thuế thu nhập cá nhân mức 2% trên giá bán. (Lưu ý là thuế thu nhập cá nhân là thuế đánh vào người có thu nhập phát sinh do hoạt động chuyển nhượng bất động sản. Tức người bán nhưng trên thực tế khi tiến hành giao dịch thì các bên có thể thỏa thuận bên nào sẽ nộp khoản thuế này).

– Lệ phí trước bạ: 0,5 % (Lệ phí trước bạ là 1 khoản lệ phí mà người sở hữu TSCĐ. (từ hoạt động mua, chuyển nhượng, thừa kế…) phải kê khai và nộp cho cơ quan thuế trước khi đưa TSCĐ vào sử dụng). Khoản lệ phí này sẽ được miễn đối với những đối tượng thuộc diện được tặng cho, thừa kế…nhà đất nếu có hồ sơ chứng minh theo quy định của pháp luật.

Bước 3: Kê khai hồ sơ sang tên (tại UBND quận/huyện nơi có nhà, đất)

Thành phần hồ sơ gồm:

– Đơn đề nghị đăng ký biến động (do bên bán ký). Trong trường hợp có thỏa thuận trong hợp đồng về việc bên mua thực hiện thủ tục hành chính thì bên mua có thể ký thay.

– Hợp đồng chuyển nhượng; hợp đồng tặng cho hoặc văn bản thỏa thuận phân chia di sản; văn bản khai nhận di sản.

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (bản gốc)

– Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (bản gốc)

– Bản sao CMND + Sổ hộ khẩu của bên nhận chuyển nhượng, thừa kế, cho tặng

– Thời hạn sang tên: Theo quy định của pháp luật

Lệ phí sang tên sổ đỏ gồm:

– Lệ phí địa chính: 15.000 đồng/trường hợp;

– Lệ phí thẩm định: Mức thu tính bằng 0,15% giá trị (sang tên) chuyển nhượng. (Tối thiểu 100.000 đồng đến tối đa không quá 5.000.000 đồng/trường hợp);

– Lệ phí cấp sổ đỏ tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Bước 4: Nộp đủ lệ phí theo quy định và nhận sổ đỏ.

Hoiluatgia.vn – Số 1 dịch vụ sang tên sổ đỏ

Việc làm thủ tục sang tên sổ đỏ trong thực tế là khá khó khăn. Nếu không có sự am hiểu mọi người rất có thể phải mất công sức, thời gian đi lại nhiều lần. Thậm chí cả chi phí bôi trơn.. Thấu hiểu điều đó Hoiluatgia.vn cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói với rất nhiều ưu điểm để khách hàng lựa chọn. Khi sử dụng dịch vụ các luật sư của chúng tôi sẽ thay mặt, đại diện cho quý khách hàng hoàn tất các thủ tục có liên quan đến hoạt động làm sổ đỏ:

– Tiến hành soạn hồ sơ làm sổ đỏ cho khách hàng theo các biểu mẫu do pháp luật quy định trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu mà khách hàng cung cấp, chuẩn hóa hồ sơ.

– Đại diện cho quý khách hàng tới các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để nộp, rút và nhận kết quả Hồ sơ làm sổ đỏ.

– Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai qua hệ thống tổng đài. Quý khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất!

Luật sư Nguyễn Hữu Quyền – 0986 795 152

Văn phòng tại Hà Nội: Số 09 Lê Văn Lương, Hà Đông

—————————————————–


image

Thủ tục tách sổ đỏ

Bạn đang muốn làm thủ tục tách sổ đỏ? Bạn muốn biết về trình tự thực hiện và những giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ. Bài viết sau Hoiluatgia.vn sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn cụ thể nhất về nội dung này. (more…)

image

Thủ tục sang tên nhà đất

Với nền kinh tế nhà đất phát triển. Nhu cầu mua nhà đất cũng gia tăng dẫn đến các thủ tục pháp lý liên quan cũng nhiều. Vì vậy, khi chuyển nhượng sang tên nhà đất cho người khác. Chúng ta cần phải làm thủ tục sang tên nhà đất, đăng ký quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật. Nhằm hạn chế những rủi ro, tranh chấp sau này.

(more…)

image

Mẫu hợp đồng đặt cọc mua nhà

Mẫu hợp đồng đặt cọc mua nhà được sử dụng khi giữa 2 bên đồng ý hợp đồng mua bán nhà đất và bên mua đặt cọc tiền cho bên bán. Ngoài ra, để tăng tính pháp lý thì hợp đồng đặt cọc mua nhà có thể công chứng hợp đồng đặt cọc này. Và nhờ luật sư tư vấn và kiểm tra giấy tờ để đảm bảo an toàn pháp lý. (more…)

image

Thủ tục mua bán nhà đất

 

Những thủ tục cần làm khi mua bán nhà đất gồm những gì? Hồ sơ cần chuẩn bị và quy định pháp luật ra sao. Hãy cùng Hoiluatgia.vn tìm hiểu về nội dung này ở bài viết dưới đây. (more…)

image

Thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao lâu

Thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao nhiêu lâu? Hay thời gian sang tên sổ đỏ trong thực tế  Đang là vấn đề  được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Và gửi đến các câu hỏi thắc mắc đến văn phòng luật sư chúng tôi.  Hôm nay Hoiluatgia.vn xin đưa ra quy trình hành chính và thời gian việc khi đi sang tên sổ đỏ.

(more…)

image

Thủ tục sang tên sổ đỏ thừa kế

Thủ tục sang tên sổ đỏ thừa kế được thực hiện như thế nào? Thời gian thực hiện và lệ phí phải nộp ra sao? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết về vấn đề này. (more…)

image

Sang tên sổ đỏ mất bao nhiêu tiền

Sang tên sổ đỏ mất bao nhiêu tiền? Hay lệ phí sang tên sổ đỏ phải nộp hết bao nhiêu? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bài viết sau Hoiluatgia.vn sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về vấn đề này.

(more…)

image

Sang tên sổ đỏ cần những giấy tờ gì

Sang tên sổ đỏ cần những giấy tờ gì? Hay những giấy tờ cần có trong hồ sơ sang tên sổ đỏ. Đang là những câu được rất nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây Hoiluatgia.vn sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này.

(more…)

image

Quy trình sang tên sổ đỏ

Quy trình sang tên sổ đỏ được thực hiện như thế nào? Trình tự thực hiện ra sao để đúng với quy định pháp luật. Bài viết sau Hoiluatgia.vn sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.

(more…)

www.seohanoi.net hoiluatgia.vn. UOUAPPS