Menu
X

Tranh chấp đất đai

Tranh chấp đất đai luôn là một trong những vấn đề pháp lý rất nhức nhối. Đặc biệt trong thời điểm hiện nay khi tấc đất tấc vàng. Vấn đề tranh chấp đất đai sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng và khó lường. Nên việc có được sự tư vấn pháp lý kịp thời từ các luật sư là vô cùng cần thiết.

Hoiluatgia.vn là văn phòng luật uy tín. Cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn tranh chấp đất đai trực tiếp qua tổng đài. Giúp khách hàng dễ dàng nhận được những tư vấn hữu ích khi vướng mắc về tranh chấp đất đai.

Những nội dung về tranh chấp đất đai mà Hoiluatgia.vn thường tư vấn

Các vấn đề có liên quan đến tranh chấp về đất đai rất đa dạng và có nhiều trường hợp cụ thể. Ở hoiluatgia.vn các luật sư thường tư vấn, giải quyết các dạng sau:

Giải quyết tranh chấp đất đai

Tư vấn và giải quyết các thủ tục hòa giải tranh chấp cấp cơ sở

Tư vấn giải quyết các  tranh chấp về tại UBND cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh

Tư vấn làm các thủ tục để khởi kiện về việc tranh chấp đất đai ra Tòa án nhân dân

Tư vấn về hợp đồng đất đai

Tư vấn và hỗ trợ soạn thảo các nội dung, các quyền và nghĩa vụ có trong hợp đồng.

Tư ấn về trách nhiệm khi vi phạm hợp đồng của các bên liên quan

Tư vấn về các trường hợp vô hiệu, chấm dứt hay hủy bỏ của hợp đồng

Tư vấn về các hình thức, thủ tục khởi kiện để khách hàng bảo vệ được quyền lợi hợp pháp của mình khi bên đối tác vi phạm hợp đồng…

Tư vấn việc phân chia đất đai

Tư vấn, hỗ trợ phân chia di sản thừa kế bao gồm quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

Tư vấn phân chia đất đai là tài sản chung hình thành trong thời kỳ hôn nhân khi 2 vợ chồng ly hôn

Tư vấn, hỗ trợ làm các thủ tục hành chính

Tư vấn thủ tục giải quyết khiếu nại, khiếu kiện và quyết định, hành vi  hành chính có liên quan đến đất đai theo pháp luật hiện hành

Tư vấn, hỗ trợ giải quyết tố cáo vi phạm pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai theo quy định của pháp luật.

Phương thức tư vấn chính thường được luật sư của chúng tôi sử dụng.

Luật sư tư vấn trực tiếp: Khi có những vướng mắc liên quan đến tranh chấp đất đai. Khách hàng có thể đến trực tiếp văn phòng. Tại đây các luật sư sẽ tư vấn về các vấn đề liên quan đến luật đất đai. Cũng như làm các dịch vụ pháp lý đi kèm nếu có yêu cầu.

Tư vấn trực tuyến qua tổng đài.  Hình thức tư vấn luật lao động trực tuyến qua tổng đài. Thường áp dụng cho các khách hàng không có thời gian. Hoặc cách xa về địa lý mà đang có vướng mắc pháp lý cần tư vấn gấp. Để được tư vấn khách hàng chỉ cần nhấc máy và gọi đến tổng đài  Sau khi kết nối thành công. Bạn sẽ được giải đáp các vấn liên quan đến tranh chấp đất đai bởi các luật sư có chuyên môn giỏi.

Ngoài ra để được tư vấn về tranh chấp đất đai. Khách hàng cũng có thể gửi thư điện tử qua Email của hoiluatgia.vn. Sau đó các luật sư của chúng tôi sẽ trả lời trực tiếp hoặc có bài viết trả lời đăng tải trên website.


Mẫu đơn khởi kiện tranh chấp đất đai

Tranh chấp đất đai là câu chuyện muôn thuở giữa hàng xóm, anh em với nhau tại Việt Nam. Vậy mẫu đơn khởi kiện tranh chấp đất đai được viết như thế nào? Cách trình bày đơn khởi kiện về tranh chấp đất đai làm sao để đúng pháp luật và đạt hiệu quả cao. Hãy cùng Hoiluatgia.vn tìm hiểu về nội dung này trong bài viết sau đây.

(more…)

Tranh chấp đất đai đã có sổ đỏ

Bác Nguyễn Văn Cao ở Hà Nội gửi câu hỏi đến Hoiluatgia.vn với nội dung như sau: “Chào quý luật sư! Gia đình tôi có 180m2 đất do bố mẹ tôi để lại và đã được cấp sổ đỏ. Hiện nay gia đình có xảy ra tranh chấp đất với nhà hàng xóm bên cạnh. Phần mái nhà hàng xóm chìa sang 30cm chạy dài theo mảnh đất là 20m. Nhưng theo sơ đồ mảnh đất trong sổ đỏ. Thì đất nhà hàng xóm chỉ đến tường bao chứ không tính mái nhà chìa sang. Vậy luật sư cho tôi hỏi việc tranh chấp đất như trên được giải quyết như thế nào? Quy định của pháp luật về vấn đề này ra sao. Cảm ơn!

Tranh chấp đất đã có sổ đỏ được giải quyết như thế nào

(more…)

Hòa giải tranh chấp đất đai

Hòa giải tranh chấp đất đai được pháp luật quy định như thế nào? Các bước tiến hành thủ tục hòa giải tranh chấp ở cơ sở được tiến hành ra sao. Hãy cùng Hoiluatgia.vn tìm hiểu vấn đề trên với bài viết sau đây.

Trình tự tiến hành hòa giải tranh chấp đất đai tại UBND cấp xã

(more…)

Tranh chấp đất đai trong gia đình

Tranh chấp đất đai trong gia đình là một vấn đề nhạy cảm nhưng ở thực tế lại thường xảy ra. Giải quyết tranh chấp làm sao để “thấu tình đạt lý” là khá khó khăn. Hãy cùng Hoiluatgia.vn tìm hiểu về nội dung này ở bài viết sau.

Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai trong gia đình

(more…)

Biên bản hòa giải tranh chấp đất đai

Hiện nay, các vụ tranh chấp đất đai thường được giải quyết bằng hòa giải ở cấp cơ sở. Sau khi kết thúc hòa giải thì việc lập biên bản hòa giải là điều bắt buộc.Vậy mẫu biên bản hòa giải tranh chấp đất đai tại UBND xã có những nội dung gì? Quy định pháp luật về nội dung này như thế nào? Hãy cùng Hoiluatgia.vn tìm hiểu qua bài viết sau.

(more…)

Quy trình giải quyết tranh chấp đất đai cấp xã

Tranh chấp đất đai luôn là vấn đề gây mệt mỏi, ảnh hưởng tới tình cảm hàng xóm , anh em. Quy trình giải quyết tranh chấp đất đai cấp xã được thực hiện như thế nào? Thẩm quyền giải quyết vấn đề này của UBND xã là gì? Bài viết sau Hoiluatgia.vn sẽ giúp bạn hiểu hơn về nội dung này.

(more…)

Tư vấn tranh chấp đất đai thừa kế

Tranh chấp đất đai trong gia đình là vấn đề rất hay gặp phải trong thực tế. Đặc biệt là trường bố mẹ qua đời mà không để lại di chúc. Vậy vấn đề này được giải quyết ra sao? Pháp luật quy định như thế nào. Hãy cùng Hoiluatgia.vn tìm hiểu về nội dung này trong bài viết sau đây.

Tranh chấp đất đai thừa kế được giải quyết như thế nào?

Chị Nguyễn Vân Anh ở Hải Dương. Thông qua tổng đài tư vấn tranh chấp đất đai trực tuyến của Hoiluatgia.vn đã gửi đến câu hỏi như sau.  “Chào luật sư!  Bố mẹ tôi sinh được 2 người con là tôi và em trai. Năm 2010 tôi lấy chồng và ở với bố mẹ. Trong thời gian sống chung, bố mẹ có cho tôi một mảnh đất và tôi đã xây nhà. Đến 2017 thì bố mẹ không may gặp tai nạn qua đời và không để lại di chúc. Em trai tôi không đồng ý chia cho tôi phần đất đó với lý do con gái lấy chồng thì phải về nhà chồng. Vậy luật sư cho hỏi trường hợp này thì phải giải quyết ra sao? Và tôi có nhận được phần đất tôi đang ở hay không? Xin cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho văn phòng luật sư chúng tôi. Sau khi lắng nghe câu hỏi của bác bộ phận tư vấn tranh chấp đất đai của Hoiluatgia.vn xin được trả lời như sau:

(more…)

www.seohanoi.net hoiluatgia.vn. UOUAPPS