Bạn muốn tra cứu thông tin người nộp thuế? Bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về họ và hoạt động của công ty họ đang làm việc, tiềm lực ra sao… Bài viết sau Hoiluatgia.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu thông tin người nộp thuế chi tiết và đầy đủ nhất.

Có nhiều cách giúp bạn tra cứu thông tin người nộp thuế, tên doanh nghiệp… Nhưng bạn nên tham khảo 2 cách sau bởi nó sẽ giúp bạn tra cứu chính xác và đơn giản.

Tra cứu thông tin người nộp thuế trên máy tính

Để tiến hành tra cứu thông tin người nộp thuế. Hoặc tình trạng hoạt động, tình trạng nộp thuế của doanh nghiệp đó. Bạn có thể sử dụng máy tính kết nối mạng và thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập website tổng cục thuế

Ở bước đầu tiên các bạn hãy truy cập vào website của tổng cục thuế tại địa chỉ http://tongcucthue.org/tra-cuu-thong-tin-nguoi-nop-thue/.

Hướng dẫn tra cứu thông tin người nộp thuế bằng máy tính

Bước 2: Vào mục dịch vụ công

Sau đó chọn ‘Dịch vụ công’ khi click vào vó sẽ hiện ra các mục như là tra cứu thông tin người nộp thuế, công khai thông tin văn bản, danh sách các doanh nghiệp rủi ro về thuế cao,…

Bước 3: Chọn loại thông tin cần tra cứu

Chọn loại thông tin bạn muốn tra cứu. Ở đây thông tin bạn cần là mục tra cứu thông tin người nộp thuế. Mục này có 2 chức năng tra cứu chính là thông tin về người nộp thuế và thông tin về người nộp thuế thu nhập cá nhân

Bước 4: Nhập thông tin

Bạn phải tiến hành nhập các thông tin cần thiết như: Mã số thuế, tên tổ chức cá nhân nộp thuế, hay địa chỉ nơi kinh doanh. Số chứng minh nhân dân của người đại diện. Sau đó nhập mã xác nhận và cuối cùng ấn nút ‘tra cứu’

 Bước 5:Nhận thông tin, kết quả

Nếu người mà bạn muốn tra cứu đã được đăng kí MST cá nhân. Thì kết quả trả về sẽ hiện thị những thông tin sau: Mã số thuế, tên người nộp thuế, số chứng minh nhân dân và ghi chú. Còn người đó chưa đăng kí mã số thuế. Thì trên màn hình sẽ hiện lên là không tìm thấy kết quả.

Cách tra cứu thông tin người nộp thuế bằng điện thoại

Cách thứ 2 là bạn có thể sử dụng điện thoại tra cứu thông tin người nộp thuế. Đầu tiên bạn phải tải phần mềm ‘mTax’ do Cục thuế và Viettel cung cấp.

Sau khi nhập thông tin đầy đủ ứng dụng mTax sẽ giúp tra cứu đầy đủ thông tin về người nộp thuế. doanh nghiệp, loại hóa đơn, phát hành hóa đơn… Tất cả thông tin hiển thị đều được lấy chính xác từ website của tổng cục thuế.

Trên đây Hoiluatgia.vn đã chia sẻ cho mọi người 2 cách đơn giản giúp tra cứu thông tin người nộp thuế chính xác. Chúng tôi vọng rằng bài viết sẽ cung cấp được thông tin giúp ích cho mọi người.